Dòng sự kiện:
Nuôi dạy trẻ tự kỷ Trò chuyện Chất lượng sữa Tiêm nhầm vaccine Quảng cáo thực phẩm chức năng Đại dịch Ebola Ký kết hợp tác phát triển Tạp chí điện tử Health với Netlink

Kiến thức sống khỏe

Chim bồ câu Trung Quốc âm thầm nhập lậu vào Việt Nam

Đăng bởi: Health+06/09/2013 14:14

Health+ | Liên tiếp trong các ngày đầu tháng 9/2013, Công an thành phố Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển chim bồ câu nhập lậu số lượng lớn.

Cẩn trọng với thời tiết ngày tết

9h ngày 4/9, Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện tại ngã tư Mỹ Sơn, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, chiếc xe ôtô Suzuki, biển kiểm soát 29X-3074, đang vận chuyển 320 con chim bồ câu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Lái xe là Hoàng Văn Việt, SN 1987, trú tại xóm Gốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) khai đã mua số chim này tại biên giới Chi Ma, huyện Lộc Bình, với ý định mang về tỉnh Bắc Giang tiêu thụ.

Chim bồ câu Trung Quốc âm thầm nhập lậu vào Việt Nam - Ảnh 1
Công an và lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ôtô vận chuyển chim bồ câu nhập lậu
(Ảnh minh họa)

Hai ngày trước đó, Công an thành phố Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ xe ôtô biển kiểm soát 12A - 0070, do Lê Trung Việt, SN 1986, ở Thôn Bản Khoái, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình điều khiển, vận chuyển 300 con chim bồ câu nhập lậu từ Trung Quốc. Toàn bộ số chim không rõ nguồn gốc đã được lực lượng chức năng của thành phố Lạng Sơn tiêu hủy.

Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng như cơ quan chức năng của nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đã liên tiếp phát hiện các vụ nhập lậu gia cầm, thủy sản, thực phẩm đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc như: Gà, cá tầm, nội tạng lợn...và giờ là chim bồ câu.

Theo Hà Hoàng - Thủy Quyên (ANTĐ)

Tin bài khác

Tin nóng

 • Đưa Thực phẩm chức năng Việt vươn tầm ra thế giới

  Đưa Thực phẩm chức năng Việt vươn tầm ra thế giới

  Để đưa TPCN Việt Nam vươn tầm ra thế giới và thúc đẩy thị trường thực phẩm chức năng phát triển hơn nữa, thách thức đặt ra là phải đảm bảo sản xuất sản phẩm chất lượng và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng!

 • Tin quảng cáo - khéo... bán mạng!

  Tin quảng cáo - khéo... bán mạng!

  Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), vi phạm trong quảng cáo vẫn chiếm đến 50% các loại vi phạm trong lĩnh vực TPCN. Mặc dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt nhưng nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) dường như đã “nhờn luật”.

 • Sản phụ tử vong sau khi tiêm ở phòng khám tư

  Sản phụ tử vong sau khi tiêm ở phòng khám tư

  Chiều 18/1, sản phụ M. (28 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) được chồng đưa đến khám tại một cơ sở y tế tư nhân vì bị mệt. Sau khi được tiêm một mũi thuốc tăng co bóp cơ tim, sức khỏe của chị M. diễn biến trầm trọng và tử vong.

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm