Dòng sự kiện:
Hoa hậu 2014 Dinh dưỡng cho bà bầu TPCN bị thu hồi Nuôi dạy trẻ tự kỷ Quảng cáo thực phẩm chức năng

Kiến thức sống khỏe

Chim bồ câu Trung Quốc âm thầm nhập lậu vào Việt Nam

Đăng bởi: Health+06/09/2013 14:14

Health+ | Liên tiếp trong các ngày đầu tháng 9/2013, Công an thành phố Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển chim bồ câu nhập lậu số lượng lớn.

9h ngày 4/9, Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện tại ngã tư Mỹ Sơn, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, chiếc xe ôtô Suzuki, biển kiểm soát 29X-3074, đang vận chuyển 320 con chim bồ câu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Lái xe là Hoàng Văn Việt, SN 1987, trú tại xóm Gốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) khai đã mua số chim này tại biên giới Chi Ma, huyện Lộc Bình, với ý định mang về tỉnh Bắc Giang tiêu thụ.

Chim bồ câu Trung Quốc âm thầm nhập lậu vào Việt Nam - Ảnh 1
Công an và lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ôtô vận chuyển chim bồ câu nhập lậu
(Ảnh minh họa)

Hai ngày trước đó, Công an thành phố Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ xe ôtô biển kiểm soát 12A - 0070, do Lê Trung Việt, SN 1986, ở Thôn Bản Khoái, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình điều khiển, vận chuyển 300 con chim bồ câu nhập lậu từ Trung Quốc. Toàn bộ số chim không rõ nguồn gốc đã được lực lượng chức năng của thành phố Lạng Sơn tiêu hủy.

Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng như cơ quan chức năng của nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đã liên tiếp phát hiện các vụ nhập lậu gia cầm, thủy sản, thực phẩm đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc như: Gà, cá tầm, nội tạng lợn...và giờ là chim bồ câu.

Theo Hà Hoàng - Thủy Quyên (ANTĐ)

Tin bài khác

Tin nóng

 • Sập hầm thủy điện: Giải cứu thành công 12 công nhân

  Sập hầm thủy điện: Giải cứu thành công 12 công nhân

  12 công nhân bị mắc kẹt vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo đã được giải cứu thành công sau 4 ngày bị “nhốt” trong hầm.

 • Sinh nhiều nam, các cụ bà vẫn cô đơn

  Sinh nhiều nam, các cụ bà vẫn cô đơn

  Dù tốc độ gia tăng dân số đã được kiểm soát, thế nhưng sự mất cân bằng giới tính khi sinh đang đối nghịch với tỷ lệ mất cân bằng giới tính ở người cao tuổi có thể dẫn đến một số vấn đề gây bất lợi cho đối với sự phát triển của đất nước.

 • Ăn để trẻ - sống thêm khỏe

  Ăn để trẻ - sống thêm khỏe

  Với phụ nữ, sắc đẹp là trong những quan tâm chú ý hàng đầu, trong đó, yếu tố "trẻ" quyết định không nhỏ đến nhan sắc. Dưới đây là một số bí quyết về ăn uống giúp "một nửa của thế giới" kéo dài tuổi xuân.

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm