Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Thực phẩm chức năng

15 thành phần trong thực phẩm chức năng Mỹ tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật!

Đăng bởi: Thu Hà02/08/2016 09:20

Health+ | Một số thành phần trong các sản phẩm thực phẩm chức năng được lưu hành trên thị trường Mỹ hiện nay có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim và tổn thương các cơ quan nội tạng. Nhiều thành phần có trong các sản phẩm được bày bán online trên các website trực tuyến lớn.

15 thành phần trong thực phẩm chức năng Mỹ tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật!

Cẩn trọng với thành phần của một số thực phẩm chức năng

Bổ sung collagen từ nguồn thực phẩm rẻ không ngờ

Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang - Tốt cho sức khỏe thần kinh, tâm thần

Thực phẩm chức năng giải quyết từng phiền nhiễu cho bà bầu

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương - Giải pháp cho người suy thận

Có thể tăng cường khả năng thụ thai bằng thực phẩm chức năng?

Đây là thông tin sau cuộc điều tra mới đây của tổ chức Consumer Reports. Cuộc điều tra được tiến hành nhờ sự giúp đỡ của các bác sỹ độc lập và các nhà nghiên cứu thực phẩm chức năng. Các chuyên gia đã xác định 15 thành phần có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Một phần nghiên cứu cho thấy những nguy cơ tiềm tàng của một số thực phẩm chức năng còn cao hơn lợi ích sản phẩm.

Một trong số các thành phần được xác định là Yohimbe – cũng được coi là “viagra tự nhiên” vì nó giúp cải thiện ham muốn tình dục và điều trị rối loạn chức năng cương dương. Tuy nhiên, theo phân tích, hợp chất này có thể gây co giật, khiến gan, thận gặp vấn đề, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

15 thành phần trong thực phẩm chức năng Mỹ tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật!  - Ảnh 1Yohimbe còn được coi là "viagra tự nhiên"

Bột trà xanh – thường được sử dụng để giảm cân có thể làm gia tăng tình trạng thiếu máu và tăng nhãn áp, gây tổn hại cho gan.

Kava thường được sử dụng để giảm lo lắng và cải thiện chứng mất ngủ, song có thể làm tăng nguy cơ Parkinson, trầm cảm và cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Báo cáo xác định những thành phần sau đây tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh tật:

- Aconite

- Bột Caffeine

- Chapparral

- Coltsfoot

- Comfrey

- Germander

- Greater celandine

- Chiết xuất bột trà xanh

- Kava

- Lobelia

- Methylsynephrine

- Dầu pennyroyal

- Men gạo đỏ

15 thành phần trong thực phẩm chức năng Mỹ tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật!  - Ảnh 7Men gạo đỏ cũng nằm trong nhóm thành phần gây hại cho sức khỏe

- Acid usunic

- Yohimbe

Các nhà khoa học của Consumer Reports phát hiện ra rằng mức độ gây hại của những thành phần trên ra sao là tùy thuộc vào tình hình sức khỏe, liều lượng và thời gian sử dụng. Phát hiện của họ cũng cho thấy nhiều thành phần có khả năng tương tác với các loại thuốc như statin, aspirin và warfarin.

Hoài Thương H+ (Theo Foxnews)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm