Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cải bó xôi trì hoãn suy giảm nhận thức

Đăng bởi: Lưu Hải08/04/2015 09:50

Bổ sung các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn vào thực đơn hằng ngày có thể giữ chức năng nhận thức không bị suy giảm trong 11 năm.

Cải bó xôi trì hoãn suy giảm nhận thức

Cải bó xôi là thực phẩm nên được bổ sung hàng ngày

Cải bó xôi xào thịt: Nhanh, nhiều dinh dưỡng

Cải bó xôi giúp cắt cơn thèm ăn

Cải bó xôi: Tốt nhưng... còn tùy

Các nhà khoa học thuộc Đại học Rush (Mỹ) phát hiện những ai ăn các loại rau trên ít có nguy cơ bị suy giảm nhận thức hơn so với nhóm không ăn.

Khảo sát ở các tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 81, được cho tham gia 19 bài kiểm tra khác nhau để đánh giá chức năng tâm thần của họ. quả cho thấy những người ăn rau 1 - 2 lần mỗi ngày trì hoãn chứng suy giảm nhận thức được 11 năm. Trưởng nhóm nghiên cứu Martha Clare Morris cho biết những lợi ích não liên quan với rau lá xanh đậm có thể bắt nguồn từ các dưỡng chất quan trọng có trong rau như vitamin K. Chuyên gia Morris nói thêm vì suy giảm nhận thức có liên quan đến bệnh Alzheimer và các chứng bệnh mất trí nhớ khác nên ăn các loại rau lá xanh có thể là chìa khóa để bảo vệ não.

Theo thanhnien.com.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm