Cách rán nem để lâu vẫn giòn rụm

Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết

Học cách làm nem chua bò lạ miệng ngon tuyệt

Đầu tháng làm nem chay mát lành, thơm ngậy ăn cho nhẹ bụng

Các loại bánh đặc sản thuần Việt làm quà Tết vừa rẻ vừa sang

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ

Nguyên liệu:

- Bánh đa nem, miến.

- Lá cải bắp.

- Thịt nạc vai, trứng.

- Hành tây, hành lá.

- Cà rốt, củ đậu.

- Mộc nhĩ, nấm hương.

- Gia vị, hạt tiêu.

Chỉ với mẹo nhỏ trong quá trình chế biến, bạn có thể giữ cho nem rán được giòn lâu

Cách làm:

- Thịt nạc vai băm nhỏ, lưu ý không nên xay mà phải băm để khi gói nem có độ dai của cả nạc và mỡ.

- Miến (đã ngâm qua nước), củ đậu, hành tây, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ. Nhiều người vẫn dùng su hào nhưng su hào sẽ làm nem chảy nước nhiều hơn. Để nem không bị mềm và bục ra ngoài khi rán, nên đổ hết các nguyên liệu vào một cái rổ để nước chảy hết xuống dưới.

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, thêm trứng, chút gia vị, hạt tiêu, đường cho nem giòn, ngậy.

Trước khi gói, nên ủ bánh đa nem cho mềm bằng cách dùng lá bắp cải hoặc lá sen để một trên một dưới lớp bánh đa nem.

- Khi gói, dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bánh đa nem.

- Đổ tất cả nguyên liệu gói nem vào một chiếc rổ cho nước ở nem chảy xuống hết, như thế nem mới giòn lâu, khi rán không bị bọt và bục nhân ra ngoài.

- Gói nem bằng 2 lớp bánh đa.

- Cho nem vào chảo rán khi dầu ấm (không quá già), khi nem chín 80% vớt ra để nguội (nhà nào chưa ăn luôn có thể cho vào tủ lạnh), lúc nào ăn mang ra rán lại. Khi đem ra rán, vẫn phải cho nem vào từ lúc dầu còn ấm.

Đầu bếp Minh Thủy

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng