Cách nấu nước dùng cá cơm đặc trưng của Hàn Quốc

Nước dùng cá cơm Hàn Quốc

Thịt gà cùng nước dùng của Heinz chưa được cấp phép ở Việt Nam

Cá bống trắng kho nước dừa

Da sáng đẹp, sạch mụn và nám với nước dừa

Video: 3 cách pha trộn các loại nước ép rau củ quả siêu ngon

Top 7 gia vị nên loại bỏ khỏi tủ bếp của bạn

Người Việt thường ninh xương (xương lợn, xương bò hoặc xương gà) để lấy nước dùng. Nhưng người Hàn Quốc lại dùng cá cơm, rong biển và nấm hương, nên nồi nước dùng vừa mang hương vị của biển khơi, vừa phảng phất mùi hương của núi rừng. 

Để làm một nồi nước dùng cá cơm, không quá cầu kỳ đâu nhé!

Thành phần:

- Rong biển (Dasima/Kombu): 2 lá

Cá cơm khô (bỏ ruột): 5 con 

- Nấm hương: 10gr

- Tỏi đập dập: 1 củ

- Gừng xắt mỏng: 1 củ 

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá, hạt tiêu: Vừa đủ

Cách làm:

- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, bỏ lần lượt các thành phần như rong biển, nấm hương, hành lá, hành tây, cá cơm, tiêu... vào nồi.

Sau khi nước sôi, bỏ rong biển ra ngoài, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 30 phút, lọc nước dùng.

Bảo quản nước dùng trong tủ lạnh hoặc dùng luôn nếu muốn.

Lưu ý: Nước dùng có thể trữ trong tủ lạnh trong vài ngày. Nếu bạn muốn dùng lâu hơn, có thể để nguội hoàn toàn và để đông lạnh trong lọ nhựa hoặc thủy tinh (chỉ nên cho nước vào khoảng ¾ chai để chai không bị biến dạng).

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày

Thu Hà H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng