Bồi bổ cho cả nhà với món canh gà ngọt thơm

Canh gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Canh gà nước riềng - món canh ngày lạnh từ đất nước Chùa Vàng

Ngon lạ nước sốt rưới cơm từ... lòng, cổ và cánh gà

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh

Nguyên liệu:

- Gà đã sơ chế: 1 con khoảng 2kg

- Cà rốt: 3 củ; Cần tây bỏ lá: 5 cây

- Hành tây: 2 củ; Lá nguyệt quế: 1 lá

- Rau mùi tây tươi thái nhỏ: 1 bó

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến canh gà cả con:

Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn dài khoảng 4 - 5cm. Cần tây rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm. Hành tây bóc vỏ, bổ bốn.

rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp.

Đun sôi nước, hạ nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn. Hớt bớt váng bọt trên mặt nước. Đậy vung hờ, đun tiếp cho đến khi thịt gà chín mềm.

 Cho hành tây, cà rốt, cần tây và lá nguyệt quế vào nồi đun sôi trở lại, cho đến khi các nguyên liệu đều chín mềm. 

Vớt rau củ và gà ra thớt. Rau củ thái nhỏ vừa ăn. Gà lọc bỏ xương và da, thái miếng nhỏ.

Đổ nước dùng qua rây lọc để loại bỏ cặn bã và rau củ còn lại.

Cho nước dùng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi lại

Khi sôi, cho thịt gà và rau củ đã thái nhỏ vào đun cùng.

Nêm muối cho vừa ăn. Tắt bếp

Múc canh gà ra bát, rắc chút rau mùi tươi, hạt tiêu lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Thekitchn.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng