Cách làm trứng muối tại nhà cực đơn giản

Vì sao ăn nhiều trứng muối lại mệt mỏi, đau đầu?

Làm món lạ miệng với trứng muối

Canh mướp trứng gà chữa viêm đại tràng

Làm món lạ miệng với trứng muối

Cách làm trứng muối không khó như nhiều chị em vẫn tưởng. Chị em hãy thử làm trứng muối để chuẩn bị cho mùa bánh Trung thu sắp tới nhé!

Nguyên liệu:

- Trứng tươi (gà hoặc vịt): 50 quả

- Muối: 500gr

- Nước: 2 lít hoặc hơn (tính lượng vừa đủ để làm chìm được trứng)

- Rượu trắng: 100ml

- Hoa hồi: 3-5 bông nhỏ

- Thảo quả: 2 quả nhỏ

- Quế: Vài nhánh nhỏ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Trứng đem rửa sạch, lau thật khô.

Bước 2: Quế, hồi, thảo quả và gừng đem rửa qua cho sạch bụi bẩn.

Bước 3: Lọ để muối trứng cũng đem rửa sạch và phơi thật khô.

Bước 4: Đun sôi nước với muối, thả quế, hồi, thảo quả và gừng thái lát vào đun sôi thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Để cho nước muối thật nguội.

Bước 5: Xếp trứng vào lọ. Sau đó đổ nước muối đã đun sôi để nguội và rượu vào.

Bước 6: Dùng 1 túi bóng có đựng nước bên trong và đặt lên trên trứng để túi bóng nước đè cho trứng được chìm trong nước muối.

Bước 7: Đậy lắp lọ lại và để lọ trứng muối vào nơi thoáng mát khoảng 25-30 ngày là trứng chín.

Lúc này phần lòng đỏ trứng đã cứng lại và có màu đỏ au. Như vậy chúng ta đã có món trứng muối để làm nguyên liệu chế chiến các món ăn hoặc làm bánh rồi!

Gia vị để làm trứng muối

Thông thường, chị em có thể làm trứng muối chỉ với nước và muối. Tuy nhiên, có thể cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng "chín" nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn.

Hơn nữa, nếu cho thêm rượu vào sẽ giúp cho trứng có màu đỏ rất đẹp.

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng muối an toàn theo công thức trên đây nhé!

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng