Tôm rim sa tế ấm lịm ngày se lạnh

Tôm rim sa tế thơm cay rất hợp ngày lạnh

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha

Nghêu xào tỏi ớt món nhậu cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 300gr

- Gừng, hành lá, tỏi, hành khô

- Sa tế: 2 thìa

- Rượu trắng: 1 thìa

- Bột bắp: 1 thìa

- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

Tôm làm sạch, bóc vỏ để lại phần đuôi. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ thái nhỏ. Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

Tôm ướp cùng bột bắp, rượu, nước mắm, đường và hành khô trong 20 – 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm gừng, sau đó trút phần tôm đã ướp vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu thì đổ tôm ra bát để riêng.

Dùng chiếc chảo cũ, cho thêm ít tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho phần sa tế vào xào đến khi màu sa tế bóng đỏ, cho tôm vào đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị, đậy kín nắp khoảng 2 phút, thêm chút hành lá lên trên và tắt bếp.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món ăn rồi. Giờ thì trang trí món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức khi món ăn còn nóng nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng