Sang chảnh với tôm mũ ni nướng bơ chanh

Tôm mũ ni nướng bơ chanh luôn là món ăn lôi cuốn thực khách của các đầu bếp danh tiếng

Bơ nướng và salad tôm: Món nướng ngon, không sợ ung thư

Xíu mại nhân tôm ngon miệng, đẹp mắt

6 món "bắt cặp" với mắm tôm nghe tên đã thèm

Thịt lợn cuộn tôm và măng tây ngon ngất ngây

Tôm mũ ni là đặc sản nổi tiếng ở vùng biển miền Trung và Nam nước ta. Loại tôm đặc biệt này có bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ tới hình ảnh “mũ ni che tai” nên được đặt tên là “tôm mũ ni”. Trên bàn tiệc, tôm mũ ni vẫn thường được các siêu đầu bếp lựa chọn chế biến để thể hiện tài năng...

Thịt tôm mềm, ngọt, giàu dinh dưỡng. Cứ mỗi 100gr thịt tôm mũ ni có 95 calories, 121mgr cholesterol; 0,8gr chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mgr omega-3, 49mgr EPA,  45mgr omega-6. 

Thành phần cho 4 người ăn

2 con tôm mũ ni (loại to)

60ml bơ tan chảy

1 củ tỏi băm nhỏ, 1 quả chanh vàng

1 thìa canh thì là tươi xăt nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ (tùy ý)

Tiêu

Cách làm:

- Tôm mũ ni rửa sạch, dùng kéo cắt đôi.

- Trộn hỗn hợp gồm bơ, nước cốt chanh, rau thì là, tỏi, hạt tiêu, ớt (tùy ý).

- Thoa đều hỗn hợp lên mặt thịt tôm.

- Cho tôm vào lò nướng, sau khoảng 2 phút thì lật mặt tôm và tiếp tục nướng. Khi phần thịt chuyển sang màu trắng và vỏ đổi màu cam là tôm chín.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Thu Hà H+ (Theo Marcopoloseafood.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng