Tempura rau củ chiên giòn: Món chay ngon mùa Vu Lan

Món rau củ tẩm bột chiên giòn ăn rất thanh mát, lạ miệng

Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Học nấu món chay - Rau củ xào thập cẩm

Tận dụng bánh mỳ thừa làm món tempura tôm ngon khó cưỡng

Ăn chay giúp giảm bớt tổn thương thần kinh do đái tháo đường

Tempura là món ăn phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, vừa là món ăn chơi dân dã vừa có mặt trong các bữa tiệc cao cấp. Tempura được coi là món ăn siêu quyến rũ bởi lớp bột chiên bên ngoài màu vàng tươi, giòn tan, mà lại đủ mỏng để nhìn thấy rõ nguyên liệu chính bên trong.

Dầu dùng để chiên Tempura truyền thống thường sử dụng dầu vừng, dầu Canola (dầu hạt cải) hoặc dầu thực vật thông thường. Các nguyên liệu thì vô cùng đa dạng, nên món rau củ chiên giòn này mang nhiều hương vị độc đáo, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như Soba, mì Udon, cơm hay ăn chơi cũng rất tuyệt. Nước chấm hoặc gia vị chấm tùy sở thích của mỗi người, có thể dùng xì dầu hoặc tương ớt.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Bột tempura: 1 bát con (có thể mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật Bản)

Nếu không mua được bột tempura, có thể dùng bột mì thay thế. Nếu dùng bột mì thì thêm vào bột 1 thìa nhỏ hạt nêm chay, ¼ thìa muối.

- Bột nở: 1 thìa cà phê; Nước: 250ml; Trứng gà: 1 quả

- Một chút muối, dầu ăn

- Rau củ quả: Bất kỳ loại rau củ nào bạn thích, ví dụ cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ sen, cà tím, nấm, đậu đũa…

Cách làm tempura rau củ chiên giòn – Món chay ngon cho tháng 7:

Bước 1: Thái rau củ: Rau củ quả rửa sạch, thái miếng mỏng, chần sơ qua với nước sôi, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Pha bột: Trong 1 bát tô to, cho bột tempura, bột nở, trứng, nước, một chút muối vào đánh nhuyễn. Kiểm tra bột bằng cách: Dùng đũa nhúng một chút bột rồi đưa đũa lên, thấy bột chảy xuống thành dòng là đạt yêu cầu.

Bước 3: Chiên rau củ

- Cho chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu (ước lượng sao cho lượng dầu trong chảo phải ngập miếng rau củ). Nhúng từng miếng rau củ quả vào hỗn hợp bột. Khi dầu sôi thì thả từng miếng rau củ đã nhúng bột vào chiên.

Khi lớp bột vàng đều, vớt ra, để rau củ trên đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc vỉ thưa cho chảy bớt dầu.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Bày rau củ chiên giòn ra đĩa, chấm với tương ớt hoặc xì dầu. Món tempura rau củ chiên giòn vừa có thể làm snack ăn chơi, vừa làm món ăn trong bữa cơm, vừa ngon vừa lạ miệng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng