Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad

Đăng bởi: Diệu Phúc01/03/2018 15:18

Health+ | Tempura là món ăn của người Nhật Bản, gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì, được rán trong dầu ăn. Hôm nay, Health+ sẽ hướng dẫn bạn cách làm tempura cá chiên giòn, ăn kèm salad tươi ngon, thanh mát.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad

Tempura cá chiên giòn ăn kèm cơm và salad vừa ngon vừa mát

Gợi ý thực đơn gia đình với những món ăn chống ngán sau Tết

Cá chép - vị thuốc an thai, thông sữa

5 bước làm khô gà lá chanh - món ngon lai rai ngày Tết

Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon

Nguyên liệu:

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad  - Ảnh 1

- Ca phi lê cá tuyết: 2 miếng

- Gạo: ¾ chén

- Củ cải đỏ: 3 củ nhỏ; Cà rốt: 2 củ nhỏ

- Hành lá: 2 cây; Lá rau cải xoăn: 28gr

- Giấm gạo: 2 thìa canh; Xì dầu: 2 thìa canh

- Sốt sambal: 1 thìa canh; Sốt me: 1 thìa canh

- Bột tempura: ¼ chén (có thể mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật Bản)

Nếu không mua được bột tempura, có thể dùng bột mì thay thế. Nếu dùng bột mì thì thêm vào bột 1 thìa nhỏ hạt nêm, ¼ thìa muối.

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive

Hướng dẫn cách chế biến tempura cá chiên giòn:

Chuẩn bị các thành phần:

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad  - Ảnh 2

Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà).  Hành lá, cà rốt, rau cải xoăn, củ cải đỏ rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần gốc hành và phần lá. Củ cải đỏ thái lát mỏng.

Trong thời gian chờ cơm chín, bạn tiến hành pha hỗn hợp:

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad  - Ảnh 3

Trong một chiếc bát nhỏ, bạn cho giấm, sốt me, xì dầu, phần gốc hành lá, sốt sambal (nếu ăn cay bạn có thể cho nhiều sốt sambal) vào khuấy đều. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.

Chế biến cá:

Cho bột tempura và ¼ chén nước lạnh vào bát, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad  - Ảnh 4

Rửa sạch cá, dùng khăn thấm khô, ướp cá với chút muối và hạt tiêu cả hai bên mặt cá, sau đó nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp bột tempura. Đun nóng với lửa vừa 1 thìa canh dầu olive, thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi lớp bột bên ngoài cá vàng đều, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Làm salad:

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad  - Ảnh 5

Cho cải xoăn, cà rốt và củ cải, nêm chút muối, hạt tiêu và ½ phần nước sốt vào bát, trộn đều.

Hoàn thành và thưởng thức món ăn:

Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad  - Ảnh 6

Xới cơm ra đĩa, đặt cá và rắc phần lá hành lên trên trang trí. Sau đó, bạn thưởng thức cá cùng salad và phần nước sốt.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm