Cách pha sốt trộn salad từ quả bơ và rau mùi không lo béo phì

Thay vì mua sốt hay nước trộn salad bán sẵn, hãy tự làm nước sốt trộn salad tại nhà

Tại sao chế độ ăn kiêng Ketogenic có thể gây ra tình trạng mất ngủ?

Vai trò của chế độ ăn Ketogenic tới bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn Ketogenic: Coi chừng rước họa vào thân!

Ketogenic – hy vọng của người bị động kinh

Sốt trộn salad từ quả bơ, rau mùi, tỏi, chanh, ớt và nhiều loại gia vị cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ chính các thành phần của nó, bao gồm:

Rau mùi: Rau mùi chứa nhiều vitamin K giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch và giảm nguy cơ loãng xương. Nó cũng chứa các dưỡng chất thực vật giúp giảm viêm, thúc đẩy đào thải các kim loại nặng như chì, asen và thuỷ ngân.

Tỏi: Tỏi sống giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh tim mạch và chuyển hóa như đái tháo đường và tăng huyết áp. Cho tỏi vào trong đồ ăn giúp làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột già, tuyến tụy và vú.

Dầu olive: Việc tiêu thụ dầu olive có thể giúp bảo vệ tim, giảm cảm giác thèm ăn, chống lão hóa, chống oxy hóa và nhiều hơn thế nữa.

Quả bơ: Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin A, folate và kali. Nó được coi là siêu thực phẩm vì khả năng chống lại bệnh tật, cải thiện sức khoẻ của tim, hỗ trợ quản lý cân nặng và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.

Nguyên liệu:

1 quả bơ chín

1 nhánh tỏi, băm nhỏ

1 thìa cà phê ớt cay (đã bỏ hạt), băm nhỏ

½ bát rau mùi, thái nhỏ

¼ bát sữa chua dê

Nước cốt của ½ quả chanh ta

1 thìa cà phê vỏ chanh ta cạo

½ bát dầu olive

¼ thìa cà phê muối biển

¼ thìa cà phê hạt tiêu

½ thìa cà phê hạt thì là (cumin)

Cách làm:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho hết các nguyên liệu vào trong máy xay...

... và xay nhuyễn là xong!

Đựng sốt trong lọ thủy tinh và đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng, bạn chỉ cần trộn sốt cùng với các nguyên liệu làm salad là được.

Dinh dưỡng trong một ăn sốt quả bơ

Một phần ăn sốt quả bơ bao gồm: 123 calorie; 1gr protein; 12gr chất béo; 3,6gr carbohydrate; 0,8gr đường; 2gr chất xơ; 14mcg vitamin K (16% DV); 10mg vitamin C (13% DV); 1,8mg vitamin E (12% DV); 0,4mg vitamin B5 (9% DV); 166IU vitamin A (7% DV); 0,09mg vitamin B6 (7% DV); 26mcg folate (7% DV); 0,05 mg vitamin B2 (5%DV); 0,5mg vitamin B3 (4% DV); 0,06mg đồng (7% DV); 90mg natri (6% DV); 11mg magne (4% DV); 177mg kali (4% DV); 27mg phospho (4% DV); 0,065mg mangan (4% DV).

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng