Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Kimchi Queso: Sốt chấm kim chi pho mát thơm béo và cay nồng

Đăng bởi: Linh Nguyễn04/02/2016 17:16

Health+ | Nếu từng được thưởng thức sốt kem queso đặc biệt nổi tiếng của ẩm thực Tây Ban Nha, hẳn bạn không thể quên vị béo ngậy của pho mát hòa trộn cùng các gia vị ấn tượng của loại sốt chấm này. Vậy bạn có biết cách "làm mới" cho sốt chấm này để phù hợp dùng trong ngày đông lạnh giá?

Kimchi Queso: Sốt chấm kim chi pho mát thơm béo và cay nồng

Sốt pho mát Kimchi Queso: Sự hòa quyện giữa 2 nền ẩm thực Âu - Á

Kim chi dưa chuột - Món hay cho ngày Đông bớt lạnh

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của kim chi

Infographic: Bạn có thể kể tên bao nhiêu loại pho mát? (P1)

Infographic: Bạn có thể kể tên bao nhiêu loại pho mát nổi tiếng? (P2)

Với tiết trời giá buốt của mùa đông dịp đón Tết Bính Thân năm nay, Health+ xin giới thiệu đến bạn cách "biến tấu" món sốt pho mát này khi kết hợp với kim chi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Món sốt chấm pho mát kim chi sẽ là sự giao thoa tuyệt vời giữa 2 nền ẩm thực Âu - Á. Hãy cùng vào bếp vì loại sốt có tên gọi hấp dẫn là kim chi Queso với công thức chế biến rất đơn giản và nhanh gọn sau:

Nguyên liệu:

- 1/2 chén (khoảng 100 gram ) kim chi thái nhỏ 

- 2 - 3 muỗng canh ớt bột đỏ Hàn Quốc (tùy thuộc vào khẩu vị gia đình bạn)

- 5 chén pho mát cheddar (cheddar cheese) bào vụn 

- 1 chén (khoảng 235 gram) kem chua (sour cream) hay còn gọi là váng sữa lên men

- 1 nhánh hành xanh thái nhỏ


Cách thực hiện:

- Cho pho mát cheddar đã bào vụn vào chảo và đun cho đến khi pho mát mềm và tan chảy ra 1 phần. 

- Thêm vào đó chén kem chua rồi tiếp tục đun. Khuấy đều khi đun cho đến khi thấy hỗn hợp tan và đạt độ mịn đều là được.

- Thêm bột ớt đỏ Hàn Quốc và khuấy cho đến khi ớt bột được trộn đều rồi cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh đều, mịn. 

- Nước từ kim chi tiết ra sẽ giúp cho hỗn hợp pho mát và kem chua thêm sánh và kết dính.

- Tiếp tục đun nhỏ lửa và khuấy thêm 5 - 10 phút cho các nguyên liệu sánh quyện với nhau. 

- Đổ sốt trên ra bát dùng và trang trí với hành lá xắt nhỏ. 

Video hướng dẫn cách làm:

Mách bạn:

- Món sốt này thích hợp dùng để chấm với khoai tây chiên (dạng lát hoặc que), rau củ sống hoặc dùng trực tiếp

- Món sốt sẽ ngon hơn khi dùng nóng và có thể dùng để làm sốt chấm bánh mỳ trong bữa tiệc đồ Âu của gia đình

- Sốt kim chi pho mát có thể dùng như các sốt kem hoặc sốt mayonnaise để chấm cùng các đồ ăn vặt như snack, cà chua bi hay dưa chuột cùng cà rốt chẻ...

Chúc các bạn thành công!

Phiêu H+ (Theo Tasty)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm