Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon

Đăng bởi: Diệu Phúc09/05/2018 15:06

Health+ | Đừng nghĩ rằng pancake chỉ toàn là bánh ngọt. Bạn hoàn toàn có thể làm được pancake mặn chỉ cần thêm kimchi và một chút xì dầu, giấm, gừng... Pancake kim chi có lớp vỏ giòn, bên trong mềm, cay và rất thơm, kích thích vị giác khiến bạn muốn ăn nhiều hơn.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon

Món pancake kim chi cay cay cực kỳ hấp dẫn

Bánh pikelets - Món bánh ngon miệng, lành mạnh cho bé yêu

Cuối tuần làm bánh muffin chocolate chuối cả nhà thích mê

Công thức làm bánh macarons matcha

Trà chiều ngon với bánh muffin dâu tây mềm tơi, chua ngọt

Nguyên liệu làm 8 chiếc bánh:

- Bột mì: 2 chén + thêm một chút bột để rắc khi cán bánh

- Một chút muối; Nước sôi: 1 chén

- Bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng: ½ thanh

- Bột ớt đỏ Hàn Quốc: 1 thìa canh

- Kim chi vắt nước, thái nhỏ: ½ chén

- Dầu ăn để chiên

Nguyên liệu cho nước sốt để chấm:

- Xì dầu: ½ chén; Giấm gạo: ¼ chén

- Mirin: 2 thìa canh; Dầu mè: 1 thìa canh

- Gừng tươi băm nhỏ: 2 thìa canh; Hành lá thái nhỏ: 2 cây

Hướng dẫn cách làm pancake kim chi - món bánh ngon dễ làm:

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 1

Làm nước chấm ăn kèm: Cho tất cả các nguyên liệu gồm xì dầu, giấm gạo, mirin, dầu mè, gừng, hành lá vào bát khuấy đều, để riêng sang một bên.

Làm bánh:

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 2

Cho bột mì và chút muối vào máy xay khoảng vài giây, rồi đổ khoảng ¾ chén nước sôi vào tiếp tục xay khoảng 15 giây nữa. Nếu bột không được mịn dẻo, bạn đổ phần nước còn lại vào xay cho đến khi tạo thành khối bột mịn, dẻo.

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 3

Lấy khối bột ra, nhào khoảng vài lần để bột bóng mịn. Cho vào bát, dùng khăn sạch ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng, hoặc ủ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi đã ủ xong, lấy khối bột ra chia thành 8 phần bằng nhau.

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 4

 Rắc bột mì lên mặt thớt, cho miếng bột lên thớt, dùng cán cán mỏng từng miếng bột.

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 5

Phết bơ nhạt, rắc bột ớt và thêm 1 - 2 thìa canh kim chi vào giữa. Cuộn miếng bột thành hình bầu dục, gấp mép bánh lại rồi dùng tay ấn miếng bột cho dẹp.

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 6

Sau đó, cán mỏng miếng bánh.

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 7

Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho bánh vào chiên mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.

Vào bếp làm ngay món pancake kim chi cay ngon  - Ảnh 8

Gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, rắc hành lá lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm