Cay thơm món móng giò kho sả ớt

Vị cay nồng của sả ớt hòa quyện với vị béo giòn của miếng móng giò luôn cuốn hút người ăn

Hà Nội nới lỏng "giới nghiêm" đến 2 giờ sáng

Infographic: Vinamilk - 40 năm nuôi dưỡng ước mơ Vươn cao Việt Nam

Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là bình thường?

Món ăn sung sức cho tuần trăng mật

Nguyên liệu làm món móng giò kho sả ớt:

- Móng giò: 1kg

- Sả: 4 cây

- Ớt quả, dầu ăn, tỏi, hành tím, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm móng giò kho sả ớt:

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch cùng nước muối loãng, chặt khúc nhỏ vừa ăn. 

Bước 2: Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài của sả, dùng đầu cán dao đập dập 2 cây, 2 cây sả còn lại thái nhỏ.

Bước 4: Ướp móng giò với tiêu, 1/2 chỗ sả thái, tỏi, củ hành tím, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường khoảng 30 phút cho móng giò ngấm đều gia vị.

Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả thái còn lại, ớt (cắt nhỏ, bỏ hạt) vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây đập dập vào xào cùng. Sau đó cho móng giò đã ướp vào xào cùng với sả, đảo đều tay.

Bước 6: Đổ nước xâm xấp mặt móng giò, đun sôi khoảng 15 – 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi móng giò mềm vừa ý thì tắt bếp. Trình bày món ăn ra đĩa.

Món này ăn với cơm nóng rất hợp và đưa cơm. Vị cay nồng của sả ớt hòa quyện với vị béo giòn của khoanh móng giò sẽ khiến nồi cơm nhà bạn mau hết lắm đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng