Lươn xào sả ớt ngon hết ý

Thịt lươn thơm, ngọt quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn

Lươn xào gừng tỏi thơm nức mũi

Gợi ý mâm tiệc cuối tuần với 5 món ngon, sang chảnh

Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ

Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh

Nguyên liệu:

- Lươn: 500gr

- Sả: 3 cây; Ớt: 1 quả

- Lá lốt, rau răm: 1 bó

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Hành khô, tỏi, gừng: Vừa đủ

- Bột nghệ, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm: Vừa đủ

Cách chế biến lươn xào sả ớt:

Sả bóc vỏ, thái vát mỏng. Ớt bỏ hạt, thái mỏng. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, thái mỏng. Lá lốt, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Làm sạch lươn, cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Cho lươn ra bát, thêm 2 thìa muối rồi xóc đều, sau đó rửa sạch. Ướp lươn cùng ngũ vị hương, và một ít sả, hành, gừng, tỏi, ½ thìa cà phê bột nghệ, nước mắm, hạt nêm cho ngấm gia vị. 

Đun nóng dầu ăn, cho phần sả còn lại, ớt, hành, tỏi vào phi thơm. Đổ lươn vào xào qua thì thêm chén nước ấm nhỏ, đậy vung lại, đun nhỏ lửa. Thi thoảng đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt, rau răm, hạt tiêu vào đảo. Tắt bếp. 

Cho lươn xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức. Để món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn, các bạn có thể trang trí cùng các loại rau..., sao cho món ăn thêm phần bắt mắt.

 Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng