Cách làm gà moo shu - món Hoa bổ dưỡng với nguyên liệu Việt

Gà moo shu là món ăn đa giác quan: Không chỉ thơm, ngon, đủ vị và còn đẹp mắt

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn

Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần

Cơm chiều ngon miệng với gà sốt xì dầu

Gà rim tỏi ớt thơm lừng cả nhà cùng mê

Có một số biến thể trên mạng, nhưng món gà moo shu thường có nguyên liệu chính là gà thái miếng (hoặc thịt lợn) và bắp cải, cùng với hành lá, nấm.

Cũng giống như nhiều món ăn Trung Hoa khác, gà moo shu được chế biến với dầu thực vật và nước tương/xì dầu. Bên cạnh đó, các nguyên liệu làm món gà xào này cũng có thể dễ dàng tìm được ở các chợ của người Việt.

Nguyên liệu làm gà moo shu:

2 thìa canh dầu bơ (nếu không có, thay bằng dầu ăn thông thường)

2 thìa canh giấm balsamic

1 thìa canh dầu vừng/dầu mè

2 thìa canh nước tương

2 miếng ức gà rút xương và bỏ da

¼ chiếc bắp cải xanh

¼ chiếc bắp cải tím

2 nhánh hành lá

½ bát nấm mỡ (hoặc loại nấm bạn yêu thích)

2 tép tỏi

1 nhánh gừng nhỏ

½ thìa cà phê muối biển

½ thìa cà phê hạt tiêu đen

Cà rốt (vừa đủ để trang trí)

Giá đỗ

Vừng rang

Xà lách (lượng tùy thích)

Cách làm gà moo shu:

Trước khi sơ chế phần rau củ, hãy ướp thịt gà với 1 thìa canh dầu vừng, 2 thìa canh giấm balsamic, 2 thìa canh nước tương, gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu.

Thái nhỏ bắp cải xanh thành các sợi có bề ngang khoảng 0,5 - 0,7mm.

Thái nhỏ bắp cải tím thành các sợi như bắp cải xanh.

Xắt nhỏ nấm và hành lá.

Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo trên lửa vừa rồi cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho nấm và hành lá vào chảo, đảo đều, xào trong khoảng 5 phút cho tới khi nguyên liệu trở nên mềm.

Sau đó, cho gà đã ướp vào trong chảo, đảo đều tay trong 8 phút để gà chín đều.

Khi gà đã chín, cho thêm bắp cải vào chào, vặn lửa nhỏ, đậy vung để các nguyên liệu sôi trong khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng đảo đều các nguyên liệu.

Khi gà đã chín, có 2 cách trưng bày món ăn, tùy vào ý thích của bạn:

Nếu bạn muốn ăn gà moo shu "kiểu Mỹ" giống như món taco, hãy xúc một lượng gà moo shu vừa đủ đặt lên từng chiếc lá xà lách, rắc thêm cà rốt bào sợi nhỏ, giá đỗ và vừng rang rồi thưởng thức.

Nếu bạn muốn ăn kèm cơm nóng, chỉ cần xúc gà moo shu ra đĩa và thưởng thức.

Dinh dưỡng có trong món gà moo shu:

Mỗi phần ăn gà moo shu cung cấp: 178 calorie; 18,7gr protein; 9,4gr chất béo; 4gr carbohydrate; 1gr chất xơ; 1,8gr đường; 2.149IU vitamin A (92% DV); 8mg vitamin B3 (57% DV); 0,7mg vitamin B6 (55% DV); 19mcg selen (36% DV); 202mg phospho (29% DV); 25mcg vitamin K (28% DV); 0,17mg đồng (19% DV); 0,19mg vitamin B2 (18% DV); 221mg natri (15% DV); 38mg magne (12% DV); 0,12 miligam vitamin B1 (11% DV); 403mg kali (9% DV); 6mg vitamin C (8% DV); 1,15mg vitamin E (8% DV); 26mcg folate (7% DV); 0,17mcg vitamin B12 (7% DV); 1,06mg sắt (6% DV) và 47mg calci (5% DV).

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng