Gà ác tiềm thuốc Bắc – Món ăn ngon bài thuốc quý

Gà ác tiềm thuốc Bắc chứa nhiều dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt

Gà ác có tác dụng gì?

2 món ăn siêu hấp dẫn từ thịt vịt

Các món ngon từ quả vải vạn người mê

3 loại thịt chữa yếu sinh lý hiệu quả không ngờ

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, điều kinh hoạt huyết... 

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là món ăn chống suy nhược, chữa đau đầu, bồi bổ cơ thể rất tốt.

Gà ác tiềm thuốc Bắc có thể chế biến nhiều cách như tiềm không cách thủy, tiềm cách thủy, tiềm bằng lò hấp đều giữ được hương vị thơm ngan ngát, nước ngọt, thịt mềm, dễ tiêu hóa. Góc bếp Health+ mách bạn cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu: 

- 2 con gà ác, 1 gói thuốc Bắc.

Gói thuốc Bắc dùng để tiềm gà

- 1 quả dừa xiêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường.

Cách làm:

Bước 1: Thuốc Bắc các loại như bạch quả, hải sâm, táo Tàu… đem rửa sạch, để ráo nước. 

Bước 2: Gà ác rửa với muối, rượu trắng cho sạch, lau khô rồi cho vào nồi. 

Bước 3: Cho các loại thuốc Bắc, đường, muối vào nồi gà. Thêm nước dừa xiêm, đậy vung, chưng cách thủy khoảng 2 tiếng. 

Sau 2 tiếng, mở vung thấy dậy mùi thơm, gà chín mềm, thơm ngọt. Gà ác tiềm có thể ăn cùng bánh mì rất ngon. 

Gà ác tiềm thuốc Bắc mùi thơm, ngấm gia vị, thịt mềm ngọt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon mỗi ngày bổ dưỡng này!


Vân An H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng