Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết

Đăng bởi: Diệu Phúc20/01/2017 16:49

Health+ | Với món dưa góp giòn ngon này bạn có thể ăn kèm với nem, thịt đông, và những món xào, rán nhiều dầu mỡ trong bữa cơm ngày Tết. Món ăn kích thích vị giác và cân bằng lại vị giác cho bạn.

Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết

Không những ngon mà dưa góp còn khiến cho người ăn giảm bớt đi cái ngán ngẩm của thịt và dầu mỡ.

5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Hướng dẫn tự làm matcha truffle siêu ngon ngậy hơn ngoài hàng

Món ngón mỗi ngày: Sườn non kho khế lạ miệng

Cá basa kho dứa đưa cơm

Nguyên liệu:Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết - Ảnh 1

Thực hiện:

Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết - Ảnh 2Bước 1: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt tỉa thành hoa hay hình dạng tùy sở thích. Tiếp đó, trộn đều su hào, cà rốt cùng chút muối và dùng tay bóp nhẹ cho ngấm gia vị. Sau đó, vớt su hào, cà rốt ra bát, chắt bỏ phần nước đi.

Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết - Ảnh 3Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt thái lát chéo mỏng. Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ. Cho tỏi và ớt vào trong một chiếc bát to, thêm ½ thìa muối, 2 thìa giấm, 2 thìa đường, nước mắm rồi dùng đũa đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau, vừa khẩu vị.

Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết - Ảnh 4Bước 3: Cho su hào cùng cà rốt vào bát rồi trút hỗn hợp nước vừa pha vào ngâm. Bạn để một lúc cho dưa ngấm gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức cùng với các món ăn mặn. Khi ăn rắc thêm rau thơm lên trên đĩa và trang trí.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm