Chim câu xào lăn - Món ăn bổ dưỡng cho tối cuối tuần mưa gió

Thịt bồ câu thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

Những người nên nói "không" với hormone thay thế kẻo chết sớm

Gỏi gà thập cẩm ngon hết ý cho cuối tuần thêm vui

Khoai tây: Nguồn dinh dưỡng không nên bỏ qua

Giúp mẹ so sánh lợi ích của sữa mẹ và sữa công thức cho con

Nguyên liệu:

- Bồ câu: 2 con

- Sả: 4 củ; Tỏi, hành khô: 2 củ; Ớt: 2 quả

- Bánh phồng tôm rán hoặc bánh tráng nướng

- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, lạc, rau ngổ, rau răm, hành lá bột cà ri, nước mắm.

Cách làm chim bồ câu xào lăn:

Bước 1: Bồ câu nhổ lông, làm sạch. Lọc xương lấy thịt, thái nhỏ, hoặc băm nhuyễn cả xương và thịt.

Bước 2: Sả, hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ

Bước 3: Cho thịt bồ câu vào bát to + 1 thìa to bột cà ri + sả băm nhuyễn + 1/2 tỏi băm nhỏ + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 phút cho thịt bồ câu ngấm gia vị. Như vậy bồ câu xào lăn sẽ thơm ngon đậm đà hơn.

Bước 4:  Lạc cho lên bếp rang chín sau đó giã nhỏ nhưng không nát vụn.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp nóng, cho hành, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên. Sau đó cho thịt bồ câu đã ướp vào chảo đảo đều tay đến khi thịt chín và phần nước cạn, bạn thêm 1 thìa nước mắm vào để thịt bồ câu xào lăn hấp dẫn hơn, rồi tắt bếp.

Cho bồ câu xào lăn ra đĩa rồi rắc một chút lạc giã dập, rau ngổ, hành lá và vài lát ớt lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này bạn nên dùng nóng và ăn kèm với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng nướng sẽ rất tuyệt vời.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng