Cá chép sốt chua ngọt theo kiểu Trung Hoa

Cá chép sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn.

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày lạnh

Cá chép trị phù nề, hen suyễn

Làng bán cá chép tiễn Táo quân về trời

Nguyên liệu:

- Nước: 50ml

- Muối: 10gr

- Trứng: 1 quả

- Sốt cà chua: 1 thùa canh

- Rượu trắng: 1 thìa canh

- Giấm:1 thìa canh

- Bột mì, bột ngô: Vừa đủ

- Đường trắng: 10gr

- Cá chép: 1 con

- Dầu ăn: Vừa đủ

- Hạt ngô, hạt đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu luộc chín: 200gr

- Hành lá: 2 cọng

Thực hiện:

Cá làm sạch, đánh vẩy rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa lên mình con cá.

Ướp cá với muối và rượu trắng.

Đập trứng vào bát, thêm bột mì, bột ngô và nước vào khuấy đều cho tan.

Cho tất cả các gia vị: Giấm, đường vào trộn cùng nước sốt cà chua.

Nhúng đều 2 mặt cá vào bát hỗn hợp trứng.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá vào chiên.

Chiên đến khi nào cá chín vàng đều 2 mặt thì gắp để ra đĩa.

Cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi.

Sau đó thêm đậu Hà Lan, ngô, cà rốt thái hạt lựu vào.

Thêm muối đun sôi tắt bếp.

Xếp hành lá dưới đĩa rồi đặt cá lên trên.

Sau đó dội phần nước sốt lên trên cá và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng