Làm tiệc cuối tuần với món pizza thịt vịt hun khói

Bánh pizza đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người

Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay pizza chuối vừa ngon vừa đẹp mắt

Làm bánh pizza gà thơm ngon tại nhà

Bữa sáng siêu sang với pizza hoa quả

Cuối tuần, cùng bé yêu vào bếp làm pizza tôm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- Bột làm bánh pizza nhào sẵn: 250gr hoặc đế bánh pizza bán sẵn

- Thịt vịt hun khói: 200gr

- Phô mai mozzarella bào vụn: 60gr

- Dưa chuột: ½ quả

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Hành lá: 2 nhánh

- Nước sốt hải sản (Koon Chun hoisin sauce ): 2 thìa canh

Hướng dẫn cách làm bánh pizza thịt vịt:

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng hành. Dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt vịt thái miếng nhỏ, chiên trong chảo dầu nóng cho xém hai mặt, vớt ra đĩa để riêng.

Cho bột ra thớt, cán bột thành khoanh tròn, mỏng. Phết chút dầu ăn lên khuôn làm bánh. Đặt miếng bột vừa cán lên trên khuôn, chỉnh sao cho miếng bột vừa khuôn.

Đem nướng sơ qua đế bánh khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi nướng xong, cho đế bánh ra, phết nước sốt hải sản lên trên.

Rắc phô mai mozzarella vụn lên trên lớp nước sốt

Sau đó xếp thịt vịt và rắc ớt chuông đỏ và thêm 1 lớp phô mai lên trên.

Cho bánh vào lò nướng khoảng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho bánh ra, rắc dưa chuột và hành lá thái nhỏ lên trên.

Chiếc bánh pizza sẽ làm cho không khí gia đình ngày cuối tuần thêm vui vẻ.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh! 

Koon Chun hoisin sauce (sốt Hoisin tên gọi thường gọi là sốt hải sản hay Tương hải sản), là một trong các loại nước chấm, nước sốt phổ biến ở Quảng Đông, Trung Quốc giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn. Nước sốt hải sản có bày bán ở các siêu thị với giá từ 40.000 – 50.000 đồng/chai 400ml.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng