Làm pancake Hàn Quốc tốc hành: 15 phút là xong!

Bánh pancake Hàn Quốc

Học cách làm bánh pancake táo thơm ngọt và quyến rũ

Cách làm pancake chuối yến mạch cả nhà đều mê

Ăn sáng kiểu Mỹ với pancake mật ong ngọt mềm môi

Đọc ngay nếu bạn sắp đi Hàn Quốc

Bánh Pancake hay còn gọi là Hotteok là món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây còn là món bánh truyền thống thường được người dân Hàn Quốc làm và thưởng thức trong dịp đầu năm mới như lời chúc sức khỏe và may mắn đến mọi người. Pancake Hàn Quốc là món ăn lạ miệng, hấp dẫn với nhiều du khách nước ngoài.

Trong các nguyên liệu để làm pancake, hành lá là thành phần không thể thiếu. Nếu bạn ăn chay, có thể bỏ tôm đi. Nếu thích ăn hải sản, bạn có thể thêm mực tạo thành pancake hải sản cũng rất tuyệt nhé! Thích pancake thịt ư? Hãy thêm thịt thăn lợn thái mỏng vào.

Sử dụng bột bánh pancake để làm pancake thay vì dùng bột mì đa dụng. Bột pancake sẽ giúp bánh nhẹ và giòn hơn là dùng bột mì đa dụng. Bột bánh pancake có bán sẵn trong siêu thị, nhưng nếu bạn không mua được, thì trộn bột theo công thức sau: 1 bát bột bánh = 3/4 bát bột mì đa dụng + 2 thìa canh bột ngô, sau đó trộn đều, sàng lọc 2 - 3 lần để bột ngô và bột mì hòa lẫn với nhau. 

Dù với nguyên liệu gì, thực hiện theo công thức dưới đây, chiếc bánh của bạn chắc chắn sẽ rất giòn và ngon. 

Nguyên liệu: 

10 cọng hành lá, 1 quả trứng gà

100gr tôm đã làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu

1 - 2 thìa canh dầu thực vật

Phần bột:

1/2 bát + 2 thìa canh (tầm 72gr) bột bánh

1/2 thìa cà phê muối Kosher (có thể thay thế bằng muối ăn bình thường)

1/2 cốc (120ml) nước lạnh

Phần nước chấm

1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh giấm gạo

1 thìa cà phê hành lá đã thái nhỏ

1/4 thìa cà phê ớt cay Hàn Quốc

1/4 thìa cà phê hạt vừng rang, 1/8 thìa cà phê đường (tùy chọn)

Cách làm pancake Hàn Quốc:

- Phần nước chấm: Cho các nguyên liệu vào bát, khuấy đều rồi để một bên.

- Hành lá bỏ phần cuống rễ, sau đó cắt làm đôi. 

- Đập trứng vào bát, đánh tan. 

- Trộn bột bánh và muối trong một cái bát.

- Từ từ thêm nước lạnh và trộn cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất, lưu ý đừng trộn bột quá nhiều vì bột sẽ bị quá dẻo, bánh sẽ không xốp.

- Đặt chảo chống dính trên bếp, bật lửa vừa, thêm dầu. Sau đó, cho hành lá vào chảo, thêm tôm. 

- Từ từ rót bột bánh lên trên tôm và hành. 

- Nhẹ nhàng rót trứng đã đánh tan vào chảo (có thể chỉ dùng 1 nửa bát trứng). Chờ 3 phút, cho đến khi vòng xung quanh của bánh giòn vàng, thì lật bánh lại, dùng thìa ấn nhẹ bánh xuống chảo. Chiên bánh thêm 3 phút nữa, cho đến khi cả hai mặt bánh đều chín vàng. 

- Mang bánh ra để trên thớt. Cắt bánh pancake thành những miếng nhỏ, ăn cùng nước chấm rất ngon. 

Xem hướng dẫn làm bánh pancake Hàn Quốc

Lời khuyên: 

Không nên cắt hành lá quá nhỏ; Lý tưởng nhất là phần hành lá dài bằng chu vi chảo để lật bánh dễ dàng hơn; Không nên cho quá nhiều bột nếu không muốn bánh bị nhão; Điều chỉnh nhiệt độ/lửa cho phù hợp, tránh để bánh bị cháy; Nếu bạn muốn làm bánh tròn nhỏ hơn, hãy cắt hành lá ngắn hơn sẽ dễ lật bánh hơn. 

Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách làm pancake Hàn Quốc!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh

An An H+ (Theo Justonecookbook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng