Làm bánh matcha nhân kem "dễ ợt" không cần lò nướng

Bột matcha là nguyên liệu quen thuộc để làm ra những món bánh thơm ngon khó cưỡng, bên cạnh đó matcha cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Matcha tốt gấp 10 lần trà xanh!

9 lợi ích tuyệt vời của trà xanh matcha bạn không nên bỏ qua

7 điều cần biết về matcha

7 gợi ý làm bánh cho ngày lễ Valentine

Nguyên liệu: 

- 4 quả trứng

- 65gr đường 

- Bột bánh 125gr, 2 thìa bột matcha

-  Sữa 250 ml

-  Bơ 35gr

- Bột whipping cream 50gr 

- Đường bột 10gr. 

Cách làm: 

Bước 1: Cho bột bánh qua rây lọc, bột matcha, đường và trứng, từ từ thêm sữa và trộn đều trong một chiếc bát.

 

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Làm nóng chảy bơ bằng chảo đun trên lửa nhỏ. Đổ bơ vào hỗn hợp vừa làm rồi trộn đều.

- Phết một lớp bơ trong chảo láng đều, cho bột bánh matcha vào chảo rồi láng đều. 

 

- Đến khi bột rắn lại, chín đều thì lấy ra để nguội bớt, làm tới khi hết nguyên liệu (đun trên lửa nhỏ).

- Xếp chồng các miếng bánh lên nhau. Sử dụng một chiếc đĩa làm "khuôn" rồi dùng dao cắt bỏ viền bánh xung quanh, sao cho các miếng vỏ bánh có kích thước bằng nhau. 

Bước 3: Làm nhân kem: Đánh whipping cream và đường với nhau tới khi bông lên. 

Bước 4: 

 - Trét hỗn hợp kem vừa thu được lên một miếng vỏ bánh rồi đặt tiếp một miếng vỏ bánh khác lên trên, tiếp tục lặp lại tới khi hết nguyên liệu.


-  Rắc bột matcha qua rây lọc, phủ lên lớp kem sao cho đều và đẹp mắt. 

Bạn có thể sáng tạo bằng cách trang trí các họa tiết đẹp mắt để món bánh matcha của mình hấp dẫn hơn.

Món bánh matcha nhân kem thơm ngon đẹp mắt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. 

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Dương Nhung H+ (Theo Daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng