Cách làm bánh dẻo Trung thu đẹp - lạ - siêu dễ

Bánh dẻo tự làm vừa đẹp vừa dễ ăn

Cách làm bánh Trung thu hình heo siêu dễ thương

Cách làm bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi mát lịm

Mẹo đơn giản lựa chọn bánh Trung thu ngon

Hướng dẫn làm bánh Trung thu nhân truyền thống

Bạn đừng nghĩ làm bánh Trung thu kích rích nhiều dụng cụ và nguyên liệu nhé! Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm được bánh dẻo, chỉ cần có chút bột, đường và khay thôi. Cùng học làm bánh dẻo nhiều màu sắc thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh dẻo

Vỏ bánh dẻo

200gr bột bánh dẻo (bột bánh dẻo vốn đã chín rồi, nên không cần phải hấp chín nhé).

100gr đường trắng

300ml nước sôi

30 – 50gr dầu dừa hoặc dầu đậu phộng

Nước hoa bưởi

Nhân bánh dẻo

Có thể mua sẵn nhân (có bán tại các hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh dẻo Trung thu

Bước 1: Cho đường vào bát, đun nước sôi rồi đổ vào bát đường, khuấy cho đường tan hết sau đó để nước đường thật nguội. Khi nước đường đã nguội, cho dầu và nước hoa bưởi vào, khuấy đều.

Bước 2: Chia bột bánh dẻo làm 3 phần. Xúc phần bột đầu tiên vào bát nước đường, trộn đều. Khi bột được trộn đều thì cho tiếp phần bột thứ 2 vào, lại trộn đều. Cho từ từ như thế này để bột không bị vón cục.

Khi bột đã dẻo và mịn rồi thì cho từ từ phần bột còn lại vào. Lưu ý là chỉ cho từng thìa vào thôi, khi thấy bột thành một khối dẻo và dính, khó trộn thì dừng lại. Phần bột còn lại dùng để làm bột áo chống dính.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại, cho bột nghỉ tầm 15 phút.

Note: Muốn “đổi màu” cho bánh dẻo, bạn có thể dùng bột trà xanh, bột cà phê hoặc nước chanh leo.

Với bột cà phê, pha bột cà phê vào nước đường, các bước làm giống như trên.

Với bột trà xanh, trộn một chút bột trà xanh vào bột bánh dẻo, lượng bột tùy thích.

Với chanh leo, chỉ dùng nước cốt chanh leo, pha thêm chút nước, đổ vào nước đường. Bớt lượng nước sôi đổ vào đường đi.

Bước 4: Trong khi bột nghỉ thì chia nhân bánh. Tỷ lệ vỏ : nhân là 1/2, tức là nếu trọng lượng bánh là 120gr thì vỏ là 40gr, nhân là 80gr, cứ thế mà tính nếu khuôn bánh của bạn là dạng nhỏ.

Bước 5: Chia bột bánh dẻo ra thành từng nắm nhỏ để đóng khuôn. Chia bột to nhỏ thế nào là tùy thuộc vào khay bánh của bạn nhé!

Bước 6: Đi găng tay nilon vào cho bánh khỏi dính tay, lăn bánh qua lớp bột áo sau đó phủi hết lớp bột bám bên ngoài. Thoa đều bột áo vào trong khuôn bánh để bánh không bị dính. Ngay sau đó cho bánh vào khuôn, đè chặt, rồi nhẹ tay lấy bánh ra.

Bước 7: Cho bánh vào khay, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, ăn sẽ ngon hơn.

Bánh dẻo handmade có hạn sử dụng là 4 ngày nhé! Sau 4 ngày, bánh ăn sẽ kém ngon đi đấy nhé!

Những chiếc bánh dẻo Trung thu độc đáo, màu đẹp vị ngọt dịu, bạn hoàn toàn có thể làm được

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo Trung thu đơn giản này!

Xem thêm cùng chủ đề: Cách làm bánh ngon.

An An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng