Cách làm bánh da lợn ngon miễn chê luôn!

Bánh da lợn - món ăn tráng miệng nổi tiếng của người dân Nam Bộ

Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!

Bánh Trung thu rau câu nhân caramen - lạ mà ngon!

Bánh xèo cuộn mềm: Lạ, ngon và cực kỳ dễ làm nhé!

Làm bánh tart chuối mini điểm tâm sang miệng

Nhắc đến ẩm thực Nam Bộ thì người ta không thể không nhắc đến những món ăn có đặc điểm: dân dã, dễ làm và gần gũi. Bánh da lợn được làm từ các lớp mỏng như da lợn và xếp chồng lên nhau. Cắn một miếng bánh dẻo thơm, hòa cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh, nước dừa béo ngậy, lá dứa thơm nhè nhẹ, rồi uống một ngụm trà thơm nóng sẽ khiến người ăn nhớ mãi món bánh tuy mộc mạc mà gần gũi này. 

Cách làm của bánh da lợn không hề khó, nhưng đòi hỏi bạn cần có thời gian và một chút khéo léo, để các lớp bột hấp được đều và đẹp. Health+ sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh da lợn ngon đúng điệu Nam Bộ với cách đơn giản nhất nhé!

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm bánh

Cách làm lớp bánh màu xanh

Cách làm lớp bánh màu vàng

- 170gr bột năng

- 180gr đậu xanh không vỏ

- 50gr bột gạo

- 40gr bột năng

- 200ml nước cốt dừa

- 20gr bột gạo

- 50gr lá dứa

- 200ml nước cốt dừa

- 200gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối

- 150ml nước 

- 100ml nước

- 200gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối

Cùng Health+ thực hiện nhé!

Đầu tiên lá dứa rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ cho vào máy xay, cho thêm 100ml nước và xay nhuyễn

Vắt bỏ bã lá dứa và chắt lấy 100ml nước lá dứa

Cách làm lớp bột bánh màu xanh: Cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, muối, nước lá dứa, nước, đường và đánh tan trong 1 cái âuSau đó lược qua rây cho bột mịn.

Đậu xanh ngâm qua đêm, vo rửa sạch và cho vào nồi nấu chín

Cho đậu xanh, nước, đường, nước cốt dừa, muối, bột năng, bột gạo vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó lược qua rây cho bột mịn.

Nấu 1 nồi nước, cho khuôn vào phần nồi hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Múc 1 muôi bột màu xanh cho vào khuôn (chỉ đổ 1 lớp mỏng thôi nhé)

Hấp 4 - 6 phút thì đổ 1 muôi bột đậu xanh lên trên, hấp 4-6 phút. Cứ thế bạn lần lượt chờ bột chín lại đổ tiếp lớp bột khác. Để lớp vỏ bột đều nhau, thì bạn sử dùng muôi múc bột bằng nhau nhé.

Khi bánh chín, để nguội rối cắt miếng theo các kiểu bạn thích.

Chắc hẳn các con của bạn sẽ thích mê vị ngọt béo, thơm ngon của những chiếc bánh da lợn này!

Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh! 

Ngọc Hoa H+ (Theo Thecookingapp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng