Cà tím nhồi thịt chiên - cho bữa chiều bớt vội

Món ăn có vị ngọt của cà tím và thịt nạc vai, phù hợp cho những bữa cơm gia đình.

Cách trị nám và tàn nhang từ quả cà tím

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

3 món ngon miễn chê từ mướp hương

Thu về đừng quên chả cốm

Nguyên liệu

Cà tím dài: 2 quả

Thịt nạc vai xay: 200gr

Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Lá tía tô, hành lá, hành khô (mỗi loại 1 ít)

Cách làm

Cà tím rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn khoảng 5cm, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho khỏi thâm. Vớt cà ra rửa sạch lại, lấy dao khía đôi miếng cà theo chiều ngang nhưng không cắt đứt đôi để lấy chỗ nhồi thịt.

Rửa sạch lá tía tô, hành lá đem thái nhỏ. Trộn đều thịt nạc xay với lá tía tô, hành khô băm nhỏ, hành lá. Nêm 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa nước mắm, 1/3 thìa gia vị và 1 chút xíu hạt tiêu.

Nhồi hỗn hợp thịt băm vào giữa miếng cà, ấn chặt tay cho cà và thịt bám chặt với nhau

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu và cho cà nhồi thịt vào chiên, khi miếng cà vàng hơi xém lại thì thịt cũng vừa vặn chín, gắp ra cho vào giấy thấm bớt dầu. Nếu sợ béo, bạn có thể thay hình thức chiên bằng cách cho vào nồi hấp cách thủy hoặc cho vào lò nướng cũng rất ngon. 

Cà tím nhồi thịt ăn với cơm rất ngon. Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ ; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng