Cá chép sốt bia, cà chua ấm bụng bữa cơm chiều Đông

Món cá chép sốt bia, cà chua sẽ khiến bữa cơm tối thêm ngon và hấp dẫn.

3 món ăn ngon từ quả trám: Dung dị, bùi béo và khó quên!

Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo

Món ăn sáng: Bánh mì cuộn ruốc đơn giản mà ngon

Món ăn ngon giúp con phát triển đúng chuẩn cho bà bầu

Nguyên liệu:

- Cá chép: 500gr

- Cà chua: 3 quả

- Bia: ½ lon

- Gừng: 1 nhánh

- Tỏi: 3 tép

- Ớt khô: 1 quả

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Tinh bột ngô: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm cá chép sốt bia, cà chua:

Cá chép làm sạch, thái khúc tròn dày khoảng 2cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, gọt vỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi.

Ướp cá cùng tỏi, 2 thìa canh bia trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Lấy cá đã ướp ra, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô. Sau đó lăn cá qua lớp tinh bột ngô.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt và cá vào chiên đến khi cá vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Đun nóng chảo, cho cà chua vào đảo đến khi cà chín mềm.

Cho cá, cà chua vừa đảo vào nồi, thêm xì dầu, phần bia còn lại và 1 bát con nước nóng. Đậy vung lại và đun khoảng 30 – 40 phút. Tắt bếp.

Cho cá sốt bia, cà chua ra và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng