Bữa tối sang chảnh với cơm gà Hải Nam mềm thơm, béo ngậy

Cơm gà Hải Nam - món ăn khiến ai cũng phải say mê

Cách nấu cơm gà ngon chẳng kém ai

Thơm ngon khó cưỡng với cơm gà Teriyaki

8 quán cơm gà ngon ở Hà Nội

Cơm gà nướng vàng ươm hấp dẫn

Thành phần:

- 8 cánh gà; 8 củ hành

- 200gr gạo; 2 lá dứa; 2 cây sả

- 250ml nước dùng gà

- Chút nước tương ngọt của Thái

- Một mẩu gừng thái lát

- Hành lá cắt khúc.

Cách làm cơm gà Hải Nam:

- Trong một cái nồi, cho nước muối vào đun sôi. Cho hành lá, gừng, cánh gà vào đun cho nước sôi trở lại. Giảm lửa/nhiệt, đun cho đến khi cánh gà chín thì vớt ra để nguội.

- Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.

- Trong một cái chảo sâu lòng hoặc nồi nấu cơm, bật lửa vừa, cho chút dầu vào chảo. Cho hành vào phi thơm.

- Thêm gạo vào chảo và lắc đều.

- Thêm nước dùng gà và nước vừa luộc cánh gà vào chảo.

- Đập dập sả.

- Cho thêm lá dứa và sả vào chảo cơm.

- Đậy vung và nấu cơm cho đến khi cơm chín dẻo mềm, dậy mùi thơm khó cưỡng.

- Xúc cơm ra đĩa, bày cánh gà xung quanh, rưới nước tương ngọt lên trên và thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng