Bữa tối đầu tuần nhanh gọn với Thịt bò xào cà tím

Thịt bò xào cà tím hấp dẫn, nhanh gọn

Cà chua nhồi thịt sốt đổi vị bữa cơm chiều

Cách làm miến xào thịt bằm nhanh gọn cho bữa sáng

Ngọt ngon củ cải nhồi tôm thịt hấp

Thịt ba chỉ kho dưa cho ngày đầu tuần bận rộn

Nguyên liệu: (cho 4 – 5 người ăn)

Thịt thăn bò: 300gr

Cà tím (loại quả dài): 300gr

Ớt quả, hành lá, tía tô

Gừng: 1 mẩu nhỏ bằng đốt ngón tay

Tỏi: 1 củ

Dầu vừng, xì dầu, vừng rang, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

 Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì dày khoảng 0,5 cm.

Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Tía tô thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Cà tím rửa sạch, bổ dọc làm tư, xắt miếng dài khoảng 4 – 5cm, ngâm vào chậu nước có pha muối loãng cho khỏi thâm.

 Ướp thịt bò với 1 thìa canh xì dầu, gừng và ½ củ tỏi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.  Nếu muốn thịt bò mềm hơn, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi xào.

Cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng,  phi thơm ½ củ tỏi còn lại rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2 phút với lửa lớn sau đó đổ ra bát để riêng.

Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa gia vị, ½ thìa hạt nêm.  Khi cà chín thì nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi cho thịt bò, hành và ớt vào đảo đều nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Trút thịt bò xào cà tím ra âu to, rắc tía tô, vừng rang lên trên, ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng