Bữa sáng ngon miệng với món cơm rang tôm và trứng

Cơm rang tôm trứng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn

Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon

Món ăn sáng: Cơm chiên vàng kèm thịt bò xào rau củ

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần

Công thức làm cơm gà sốt cay ngọt đơn giản

Nguyên liệu dành cho 6 người ăn:

 

- Cơm nguội: 5 bát

- Tôm bóc nõn: 450gr

- Trứng: 4 quả

- Cà rốt thái hạt lựu, đậu Hà Lan đã luộc chín: ½ cốc

- Hành lá thái nhỏ: ¼ chén

- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Xì dầu: 3 thìa canh; Dầu mè: 1,5 thìa cà phê

- Muối: ¼ thìa cà phê; Hạt tiêu đen: ¼ thìa cà phê

- Dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm cơm rang tôm trứng:

Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm cùng tinh bột ngô, muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho tôm vào chiên chín vàng hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Đập trứng ra bát, đánh đều. Đun nóng chảo cùng chút dầu, từ từ đổ trứng vào chảo, khuấy nhẹ đều tay cho trứng chín và tơi ra. Xúc trứng ra, có thể để cùng tôm vừa chiên.

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho hành lá vào đảo đều đến khi hành dậy mùi thơm.

Thêm cơm vào chảo, đảo khoảng 4 phút đến khi cơm tơi, nêm xì dầu cho vừa ăn, đảo đều.

Cho dầu mè, cà rốt và đậu Hà Lan vào chảo, tiếp tục đảo.

Sau đó thêm tôm và trứng vào đảo cùng đến khi chảo cơm chín thơm, các nguyên liệu trộn đều với nhau. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Xới cơm ra bát và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng