Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Điểm tin - Báo bạn

Bỏng giác mạc vì mủ cây xương rồng

Đăng bởi: Health+08/09/2014 14:32

Health+ | Trong lúc chặt cây xương rồng, bà Bùi Thị Tý (Như Xuân, Thanh Hóa) bị mủ cây này bắn vào mắt trái gây bỏng giác mạc.

Ngay sau khi bị mủ xương rồng bắn vào mắt, bà Tý thấy mắt trái rát, nóng hừng hực, không mở được mắt. Bà liền lấy chậu nước, rồi đưa mắt vào chậu nước để rửa, chườm đá lạnh vào mắt nhưng không thấy đỡ nóng rát. Khoảng vài tiếng đồng hồ sau, bà Tý thấy nóng rát chuyển sang cả mắt phải, rồi nóng, rát cả vùng mặt.

Mủ cây xương rồng ba cạnh rất độc

Sau hơn một ngày bị mủ bắn vào mắt, bà Tý mới đến Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân để khám mắt. Tại đây, các bác sỹ cho biết bà Tý bị bỏng giác mạc nặng, nếu để muộn thêm nữa sẽ dẫn đến bị hỏng giác mạc, gây mù mắt vĩnh viễn.

Tại bệnh viện, bà Tý phải băng mắt trái 5 ngày; được các bác sỹ điều trị tích cực bằng nhiều loại thuốc kháng sinh và thuốc chuyên về mắt. Ngày 6/9, bà Tý đã xuất viện, mắt trái bị thương đang dần bình phục, có thể nhìn được.

Được biết, loại cây xương rồng này thường được người dân địa phương trồng để làm bờ rào. Mủ cây xương rồng này rất độc, có thể gây kích ứng cho da, phỏng da, nổi mẩn đỏ; bắn vào mắt thì rất nguy hiểm.

Theo Tiền Phong

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm