Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Bộ Y tế thông tin về thuốc giảm đau có thể gây liệt dương

Đăng bởi: Minh Minh07/01/2017 01:33

Health+ | Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa thông tin về tính an toàn của thuốc giảm đau nhóm Opioid dựa trên kết luận của Hội đồng tư vấn cấp số lưu hành thuốc.

Bộ Y tế thông tin về thuốc giảm đau có thể gây liệt dương

Bộ Y tế thông tin về thuốc giảm đau có thể gây liệt dương

Đình chỉ lưu hành 12 mỹ phẩm của Công ty Thiên Thủy Mộc

Hãy bỏ ngay 12 tư thế ngồi gây bệnh cho bạn

Cha mẹ đã giới hạn thời gian sử dụng thiết bị điện tử cho con?

Làm bánh kim chi cho bữa sáng nhanh gọn

Hội đồng tư vấn cấp số lưu hành thuốc đã lưu ý đến thông tin cảnh báo của Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) về nguy cơ giảm hormone sinh dục, giảm ham muốn tình dục, thậm chí có thể bị liệt dương và vô sinh nếu sử dụng lâu dài thuốc thuộc nhóm Opioid.

Ngoài ra, các thuốc thuộc nhóm Opioid có thể tương tác với thuốc chống trầm cảm và thuốc điều trị đau nửa đầu, gây ra phản ứng nghiêm trọng của hệ thần kinh trung ương được gọi là hội chứng serotonin (chất độc này tích tục trong não và gây ra độc tính). Hơn nữa, dù hiếm gặp nhưng thuốc thuộc nhóm Opioid cũng có thể khiến tuyến thượng thận không sản sinh ra đủ hormone Cortisol - hormone giúp cơ thể phản ứng tốt với tình trạng stress.

FDA thậm chí đã yêu cầu phải có cảnh báo về những nguy cơ nghiêm trọng khác khi lạm dụng thuốc như gây nghiện và tử vong.

 

Phương Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm