Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Bộ Y tế Nhắc nhở việc kê đơn với thực phẩm chức năng

Đăng bởi: Minh Minh03/05/2016 15:56

Health+ | Nhằm thực hiện việc cấm kê đơn thực phẩm chức năng (TPCN) trong đơn thuốc, Bộ Y tế vừa nhắc lại quy định tuyệt đối không kê đơn thực phẩm chức năng được ban hành năm 2008.

Bộ Y tế Nhắc nhở việc kê đơn với thực phẩm chức năng

Bộ Y tế Nhắc nhở việc kê đơn với thực phẩm chức năng

Nhiều công ty bị "xử" vì sản xuất TPCN không hợp tiêu chuẩn

Đa nang buồng trứng có thể uống TPCN Linh Tự Đan để có con?

TPCN Kim Thính có thể giúp giảm triệu chứng ù tai, nghe kém?

Ngã xẹp đột sống có nên dùng TPCN Cốt Thoái Vương?

Đó là một trong những yêu cầu về kê đơn thuốc được Bộ Y tế đưa ra tại Thông tư 05/2016/TT-BYT quy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú có hiệu lực kể từ đầu tháng 5 này.

Hiện các nhiều bác sỹ đã kê TPCN và lời dặn dò bệnh nhân vào tờ giấy riêng. Có bác sỹ ghi cụ thể tên loại TPCN cần dùng, địa chỉ nhà thuốc vào mẩu giấy rời, bấm dính vào đơn thuốc và hướng dẫn người bệnh đi mua.

Theo giải thích của PGS. TS.  Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), phân tích đơn thuốc có hàm ý là dành kê các thuốc phòng, chữa bệnh, trong khi TPCN không phải là thuốc mà dành cho những người có nhu cầu thì không cần đưa vào đơn. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ kiểm tra việc kê đơn TPCN vào đơn thuốc để người bệnh đỡ hiểu nhầm TPCN là thuốc và bắt buộc phải mua theo hướng dẫn của bác sỹ.

Hồng Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm