Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Chỉ dẫn bổ sung protein trong tập luyện thể dục thể thao

Đăng bởi: Biết Tuốt08/01/2017 10:20

Health+ | Bổ sung protein quyết định rất nhiều đến hiệu suất tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bổ sung protein trước - trong - sau khi tập luyện?

Chỉ dẫn bổ sung protein trong tập luyện thể dục thể thao

Bổ sung protein cho người tập thể hình/tập gym như thế nào?

7 nguồn protein cho người ăn chay giúp cơ bắp, dạ dày khỏe mạnh

Bạn đã biết bổ sung protein đúng cách trong các bữa ăn hàng ngày?

Ăn gì cho đủ 30gr protein mỗi ngày?

Người ít vận động cần ăn bao nhiêu protein mỗi ngày?

Có 3 yếu tố giúp bạn xem xét để điều chỉnh lượng protein phù hợp với các bài tập luyện của bạn: Các bài tập khác nhau sẽ tác động tới các cơ bắp khác nhau, điều này cũng tạo ra nhu cầu khác nhau về dinh dưỡng sau khi luyện tập; Độ tuổi quyết định tới lượng tiêu thụ protein, người lớn tuổi cần gấp đôi lượng protein khi còn trẻ để xây dựng hiệu quả và duy trì cơ bắp; Các nguồn protein khác nhau cũng sẽ quyết định lượng tiêu thụ protein khác nhau.

Bổ sung protein nếu không hợp lý sẽ cản trở quá trình tăng cơ bắp lành mạnh, gây ra các triệu chứng như biếng ăn, tăng ure trong máu, hại thận và gan (nitro trong protein sẽ bị chuyển hóa thành NH3, là một chất độc cần phải loại bỏ). Tìm hiểu thêm trong Người ít vận động cần ăn bao nhiêu protein mỗi ngày?

Để biết thời điểm bổ sung protein hợp lý cho người tập thể hình/tập gym, tập luyện thể dục thể thao... hãy tìm hiểu trong infographic dưới đây:

Chỉ dẫn bổ sung protein trong tập luyện thể dục thể thao - Ảnh 1

Biết Tuốt H+ (Theo PN)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm