Biến tấu với cơm chiên hải sản ngày cuối tuần

Đĩa cơm chiên hải sản kiểu Tây Ban Nha không chỉ thu hút được con trẻ mà còn khiến những thành viên khác trong gia đình thấy ngon miệng hơn

Nguyên liệu:

200gr gạo, nấu cơm chín. Có thể nấu cơm với nước xương để cơm thêm ngậy.

400gr hải sản các loại.

Hành tỏi băm nhỏ

Dầu olive 1 thìa cà phê

Hành tây bỏ vỏ, xắt quân cờ

Ớt chuông đỏ, vàng bỏ núm, xắt quân cờ

1/2 thìa nước cốt chanh

1 nhúm nghệ tây

1 nhúm lá mùi tây.

Một đĩa cơm chiên hải sản cuốn hút ngày cuối tuần

Cách làm:

Bước 1. Phi thơm hành với dầu olive, cho hải sản vào xào trên lửa to cho chín đều rồi vớt ra để riêng. Nhớ chắt phần nước hải sản sau khi xào vào một bát riêng.

Bước 2. Phi thơm hành, tỏi bằm, cho ớt chuông, hành tây vào xào mềm. Chắt nước để riêng.

Bước 3. Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo đều cho săn. Cho hải sản, ớt, hành vào đảo cùng. Cho nước cốt chanh, nghệ tây vào đảo cùng. Nêm nếm vừa ăn rồi xúc ra đĩa. Trang trí với lá mùi tây.

Hãy bày món ăn lên bàn và cùng cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể thêm các loại rau củ bạn muốn thêm vào món ăn như cà rốt, khoai tây, đậu... và thêm các loại hải sản dạng vỏ bạn muốn ăn.

Nước xào của rau, hải sản, bạn có thể thêm vào khi ăn để món ăn thêm đậm đà.

Bạn có thể tính được lượng calo bạn ăn với món cơm chiên hải sản kiểu Spanish này. Với công thức này, một đĩa cơm chiên sẽ đem lại cho bạn 369kcal, 7gr chất béo, 1gr chất béo bão hòa, 58gr carbohydrate, 6gr đường, 7gr chất xơ, 23gr protein, 1,05gr muối. Một bữa ăn đảm bảo cho cả gia đình.
BBC Good Food
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng