Bí quyết làm nộm củ đậu giòn, không gãy nát

Món nộm củ đậu có vị thanh mát dễ ăn

Làm đẹp rẻ tiền bằng củ đậu

Sai lầm ít biết khi giảm cân bằng ăn củ đậu

Những tác dụng không ngờ từ củ đậu

Ăn củ đậu sai cách, rước bệnh vào người!

Nguyên liệu làm nộm củ đậu cho 3 người ăn: 

- Củ đậu: 400 – 500gr

- Dưa chuột: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Lạc rang, vừng rang: 100gr

- Tỏi: 2 nhánh

- Ớt: 1 quả

- Giấm: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Rau thơm: 1 mớ nhỏ

- Rau răm: 1 mớ nhỏ

- Bột canh: 1 thìa

- Dừa nạo: 1 thìa

Cách làm nộm củ đậu như sau:

Bước 1: Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái hình con chì. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột ngâm muối sạch, không gọt vỏ để giữ được độ giòn, thái sợi dài tương tự như cà rốt. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. 

Bước 2: Làm nước trộn nộm 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh giấm + 2 thìa cà phê đường + tỏi băm + ớt băm. Pha tất cả với nhau, khuấy tan.

Bước 3: Cho cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào bát to, trộn với 1 thìa cà phê bột canh, để khoảng 10 phút sau đó cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Để khoảng 10 - 15 phút cho các loại gia vị ngấm hoàn toàn. Cuối cùng các bạn rắc lạc rang, vừng rang và rau thơm, dừa nạo lên trên, khi ăn trộn thật đều, món nộm sẽ thơm ngon hơn. 

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng