Người bệnh đái tháo đường nên ăn 5 loại quả dưới đây

Những dấu hiệu giúp bạn sớm phát hiện bệnh đái tháo đường type 2

Những thực phẩm kết hợp tốt cho người đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường có làm tăng nguy cơ ung thư?

Những cách đơn giản giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hoá, vitamin và chất xơ. Đặc biệt, chúng có chỉ số đường huyết (glycemic) thấp nên rất an toàn cho người bệnh. Ngoài ra, Anthocyanin - hợp chất hữu cơ thực vật tự nhiên có trong các loại quả mọng có tác dụng làm giảm mức độ đường trong máu bằng cách kích thích sản xuất insulin. Đó là lý do tại sao người bệnh đái tháo đường nên bổ sung các loại quả mọng như: Dâu tây, việt quất... vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Anh đào

Đây là một trong những trái cây được xếp hạng thấp nhất về chỉ số đường huyết. Anh đào cũng rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, sắt, beta-carotene, kali, folate, magne và chất xơ. Cũng như các loại quả mọng, Anthocyanins có trong quả anh đào giúp lượng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng sản xuất insulin lên đến 50%. Bạn có thể ăn anh đào sấy khô, tươi, đông lạnh hoặc ở dạng đóng hộp.

Đào

Đào là loại trái cây rất lành mạnh với người bệnh đái tháo đường, bởi hàm lượng chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp. Trái cây này cũng chứa nhiều vitamin A và C, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa mạnh... Đây là một trong những loại trái cây thân thiện với người bệnh đái tháo đường.

Quả mơ cung cấp hơn 50% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn. Nó cũng chứa rất nhiều chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp. Đây là một trong những loại quả tốt nhất mà bệnh nhân đái tháo đường nên ăn thường xuyên.

Táo

Táo là một loại quả chứa nhiều chất xơ và là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vỏ của quả táo chứa nhiều chất chống oxy hoá và rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Nó cũng chứa Pectin, giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng sản xuất insulin lên đến 35%. Ngoài ra, loại trái cây này còn chứa nhiều chất Quercetin có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim. Ăn 1 quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Ngoài các loại trái cây nêu trên, để kiểm soát lượng đường trong máu, người bệnh đái tháo đường có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại thảo mộc như: Khổ qua, dây thìa canh, tường thuật, tảo Spirulina... Chúng đều có tác dụng giúp hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi 1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Sản phẩm/Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết