Bánh mỳ Pita cải xoăn - bạn đã thử chưa?

Vỏ bánh mỳ Pita kết hợp với rau cải xoăn và phô mai cho hương vị tinh tế

Cải xoăn – Thực phẩm giải độc, ngừa ung thư

Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng

Bánh mỳ ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Bánh mỳ kẹp Việt Nam thành "đặc sản" ở Hàn Quốc

Công thức làm bánh mỳ Pita cải xoăn cho một người:

Nguyên liệu:

- Khoảng 3 chén cải xoăn thái nhỏ;

- 2 thìa cà phê dầu olive;

- 2 thìa cà phê giấm gạo;

- 15gr phô mai Asiago hoặc phô mai Parmesan, xắt thành từng lát mỏng;

- Muối ăn;

- Hạt tiêu đen mới xay;

- 1 vỏ bánh mỳ Pita.

Trộn cải xoăn với phô mai, nếu không ăn được rau sống, bạn có thể chần sơ qua

Cách làm:

- Trộn cải xoăn (có thể chần xơ qua hoặc ăn sống) với dầu olive và giấm gạo, cho thêm phô mai thái lát, nên muối và hạt tiêu tùy khẩu vị.

- Nướng vỏ bánh mỳ Pita trong lò vi sóng hoặc lò nướng.

- Nhồi phần cải xoăn vừa chuẩn bị vào vỏ bánh mỳ Pita, ăn khi vỏ bánh còn ấm.

Bạn hoàn toàn có thể làm món này tại văn phòng để ăn buổi trưa nếu có lò vi sóng.

Vỏ bánh mỳ Pita sau khi nướng

Giá trị dinh dưỡng của một phần bánh mỳ Pita, cải xoăn:

- 100 calorie

- Chất béo: 1,4gr

- Carbohydrate: 20,1gr

- Chất xơ: 4gr

- Protein: 6,6gr

- Natri: 86,4gr

Tại Mỹ, một chén được quy định là 240ml. Tại Australia, Canada và Nam Phi, một chén tương đương với 250ml. Tuy nhiên, sự khác biệt này không quan trọng, miễn là bạn sử dụng cùng một chiếc chén để đong đếm nguyên liệu thì các món ăn vẫn đảm bảo được hương vị.
Kim Chi H+ (Theo Thekitchn)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng