Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Đàn ông phơi nắng nhiều sẽ giỏi "chuyện ấy" hơn

Đăng bởi: Đoàn Doan23/09/2016 16:20

Nhiều người nghĩ ánh sáng mờ ảo hợp với cuộc yêu, nhưng nghiên cứu mới cho thấy ánh sáng rõ - như ban ngày thực sự giúp đàn ông tăng ham muốn.

Đàn ông phơi nắng nhiều sẽ giỏi

Ảnh minh họa: Favim.

Cải thiện ham muốn tình dục nhờ... ánh sáng

Vì đâu mà chàng không còn ngó ngàng đến bạn?

Hormone estrogen cũng góp phần làm giảm ham muốn ở nam giới

Làm sao cải thiện ham muốn tự nhiên ở nam giới suy giảm testosterone?

Theo nghiên cứu, tiếp xúc với ánh sáng rõ - như ban ngày - thúc đẩy nồng độ hoóc môn testosterone và khiến mức độ thỏa mãn tình dục tăng gấp ba.

Theo Telegraph, ham muốn tình dục thấp ảnh hưởng đáng kể tới nam giới sau độ tuổi 40. Bởi mức độ quan tâm tới sex thay đổi theo mùa, các nhà khoa học ngờ rằng nó có thể bị tác động bởi lượng ánh sáng. 

Để kiểm tra lý thuyết này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Siena ở Italy đã tập hợp 38 nam giới bị chẩn đoán có ham muốn thấp và trị liệu cho một nửa số họ bằng ánh sáng chói hằng ngày. Trong hai tuần, cứ mỗi sáng, những nam giới này lại dành nửa giờ ở trong phòng có bảng điều khiển phát ra ánh sáng trắng. Cuối khóa trị liệu, nồng độ testosterone của họ tăng lên đáng kể. Họ cũng có mức độ thỏa mãn tình dục cao hơn. Tác động tương tự không xảy ra với nhóm nam giới còn lại.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Andrea Fagiolini cho biết thêm: Ở bán cầu bắc, khả năng sản xuất testosterone của cơ thể giảm hẳn từ tháng 11 qua tháng 4 và tăng đều qua mùa xuân và mùa hè. Bạn có thể thấy rõ ảnh hưởng này trong tỷ lệ sinh sản, với việc tỷ lệ thụ thai thường cao nhất vào tháng 6. 

Theo Vương Linh (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

loading...

Sản phẩm