Ăn trứng gà vỏ trắng hay trứng gà vỏ hồng?

Nhiều người thích ăn trứng gà vỏ hồng vì cho rằng loại trứng này tốt hơn

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Kinh ngạc trứng luộc chín kỹ biến thành trứng sống

Trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc tràn vào Việt Nam

Trứng gà "omega 3": giá đắt gấp đôi, nhập nhèm xuất xứ

Một số thông tin dưới đây phần nào gợi mở cho bạn biết sự thật về những lời khuyên dinh dưỡng thường gặp hằng ngày:

Bánh mỳ màu nâu không hẳn là bánh mì nguyên chất

Chuyên gia khuyến cáo, không phải mọi loại bánh mỳ màu nâu đều là bánh mỳ được làm nguyên chất từ 100% lúa mỳ, một số là thêm phẩm màu thực phẩm, một số lại là dùng đường chế biến thành màu . Vì vậy khi mua bánh mỳ cần xem kỹ các thành phần dinh dưỡng.

Móng giò và thịt lợn hầm trên 2 tiếng mới có dinh dưỡng nhất?

Có người cho rằng móng giò và thịt lợn hầm trên hai tiếng thì chất acid béo bão hòa trong thịt, móng mới biền thành acid béo không bão hòa, có ích cho sức khỏe. Thực tế, acid béo bão hòa cho dù nấu như thế nào cũng đều không thể biến thành acid béo không bão hòa, vì vậy hầm nấu theo cách như thế nào cũng đều không nên ăn nhiều.

Chất ngọt giúp giảm béo?

Chất ngọt từ lâu đã trở thành “hàng thừa” của người mắc bệnh tiểu đường. Một số phụ nữ chạy theo thân hình thon thả, giữ thân hình thon gọn lại không thể từ chối sức mê hoặc của đồ ngọt, vì vậy bèn lấy thực phẩm ngọt để thay thế đường.

Thực tế, một số chất ngọt như xylitol cũng chứa nhiệt lượng, ăn vào quá nhiều cũng dẫn đến béo phì.

Salad luôn tốt?

Salad hoa quả, salad rau xanh là món yêu thích mới của không ít nữ sinh. Thực tế, các nước sốt trộn salad hàm chứa chất béo và nhiệt lượng rất cao, cũng không có giá trị dinh dưỡng cao.

Chuyên gia khuyến nghị, có thể dùng sữa chua trộn với rau xanh, hoa quả, khẩu vị và hương vị cũng ngon tuyệt không kém trộn với nước sốt, đồng thời giàu dinh dưỡng, còn bổ sung calci.

 Ăn trứng làm tăng cholesterol ngay lập tức?

 Một quả trứng gà có khoảng 290mgr cholesterol, đích thực khá cao, tuy nhiên cholesterol ăn vào không trực tiếp hấp thụ vào máu. Nếu chức năng trao đổi bình thường, mỗi ngày có thể an tâm ăn một quả, có lợi chứ không có hại cho cơ thể.

 Trứng vỏ hồng dinh dưỡng cao hơn trứng vỏ trắng?

 Màu vỏ trứng được quyết định vào giống gà mẹ, không liên quan đến dinh dưỡng. Tuy nhiên màu lòng đỏ trứng lại có liên quan đến dinh dưỡng.

Màu lòng đỏ trứng được quyết định bởi thức ăn nuôi, nếu trong thức ăn nuôi có carotene và vitamin A hàm lượng cao thì màu trứng vàng thẫm. Vì vậy, dinh dưỡng của trứng gà không do vỏ trứng quyết định.

Uống bia gây béo phì?

Đây có lẽ là nguyên nhân tự phân tích của những người bụng to hay còn gọi là bụng bia. Nhiệt lượng của bia vốn không cao, 0,5 lít bia có 160kcal nhiệt lượng, “ uống bia quá nhiều, ăn thêm nhiều thịt” sẽ béo phì là rất chính xác, ăn uống quá lượng mới là thủ phạm gây ra béo phì.

Ăn rau sống tốt hơn

Rau xanh ăn sống hay ăn chín thì phải xem nhu cầu của bạn đối với chất dinh dưỡng. Ví dụ như cà chua ăn sống thì sẽ giữ được vitamin C nhất tuy nhiên caroten – tiền chất vitamin A - cần làm nóng mới hấp thụ tốt hơn. Vì vậy lựa chọn cà chua xào với trứng hay làm sa lát ăn sống cần xem nhu cầu dinh dưỡng của bạn. 

Ăn tối sẽ hủy hoại cơ thể

Bữa tối cần cung cấp các năng lượng cần thiết trong thời gian ngủ ban đêm, không ăn bữa tối hoặc ăn bữa tối quá sớm, quá ít lại ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Hãy nghĩ xem nếu không có một giấc ngủ chất lượng cao làm sao có sức khỏe? Ngoài ra, ăn bữa tối có béo hay không còn tùy thuộc vào thời gian nghỉ ngơi. Tối khoảng 10 giờ lên giường ngủ, trước khi ngủ đương nhiên không nên ăn gì nữa, nếu thức đêm làm việc thì khoảng 2 giờ nên ăn một chút gì đó để bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp