Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn me khi mang thai - Đừng nghĩ tốt mà ăn quá nhiều!

Đăng bởi: Trần Lưu16/05/2018 10:53

Health+ | Mặc dù được cho là an toàn và có lợi cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên ăn quá nhiều me có thể dẫn đến những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Ăn me khi mang thai - Đừng nghĩ tốt mà ăn quá nhiều!

Ăn quá nhiều me khi đang mang thai có thể gây ra biến chứng thai kỳ

Bà bầu ăn me: Lợi cho cả mẹ và con

Bà bầu cần làm gì để thai nhi khỏe mạnh hơn?

Mang thai bao lâu thì bà bầu bắt đầu buồn nôn và nôn?

Vì sao bà bầu nên ăn dưa hấu?

Dư thừa niacin

Me là một loại quả giàu niacin (vitamin B3). Nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng dư thừa niacin. Điều này có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở mặt, ngực và làm đỏ da. Quá nhiều niacin cũng có thể gây tổn thương gan và loét dạ dày. Niacin cũng có thể tiết ra sữa mẹ và có hại cho trẻ sơ sinh. Đây là lý do tại sao bà bầu không nên ăn quá nhiều me khi mang thai.

Hạ đường huyết

Ăn quá nhiều me cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng hạ đường huyết

Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ và đang dùng thuốc làm giảm lượng đường trong máu.

Trào ngược acid

Ăn me khi mang thai - Đừng nghĩ tốt mà ăn quá nhiều! - Ảnh 4Me chỉ có lợi cho bà bầu khi ăn với số lượng vừa phải

Me là một loại trái cây có tính acid và có thể làm gia tăng nồng độ acid trong đường tiêu hóa, đặc biệt là acid dạ dày. Nếu đang mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn me.

Tăng nguy cơ sinh non

Để thai kỳ khỏe mạnh, phụ nữ có thể sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dưỡng chất trong thai kỳ.

Ngoài niacin, quả me cũng chứa rất nhiều vitamin C. Việc ăn quá nhiều vitamin C trong khi mang thai có thể gây vỡ màng ối sớm, do đó làm tăng nguy cơ sinh non.

Làm hỏng răng

Do có tính acid nên việc ăn quá nhiều trái cây này có thể làm hỏng men răng của bà bầu. Nếu nhận thấy răng của mình nhạy cảm bất thường khi ăn me thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn nhiều me.

Trần Lưu H+ (Theo Curejoy)

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai

Ăn me khi mang thai - Đừng nghĩ tốt mà ăn quá nhiều! - Ảnh 5Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website www.preiq.vn hoặc gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm