4 thực phẩm giàu dinh dưỡng thường bị vứt bỏ

Vỏ dưa hấu giàu acid amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu nhưng lại thường bị bỏ đi

Thực đơn dinh dưỡng giúp kiểm soát đái tháo đường

Dinh dưỡng hay đánh bay sỏi mật

Làm thế nào để biết trẻ bị suy dinh dưỡng?

Mẹo dinh dưỡng giúp cho chuyến đi chơi xa của bạn được khỏe mạnh

Vỏ hành: Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp hạ huyết áp và giúp đỡ hệ miễn dịch. Bạn có thể cho chúng vào nồi hầm hoặc luộc để có thêm gia vị, và vớt ra trước khi ăn.

Vỏ dưa hấu: Lớp vỏ này dồi dào acid amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu. Bạn có thể xay chúng chung với ruột dưa, dâu tây, chút nước cam để có món nước ép vô cùng bổ dưỡng.

Lá súp lơ: Những chiếc lá này có lợi ích nhân ba của vitamin A, vitamin C và calci hàm lượng cao. Bạn có thể thái chúng nấu chung với bông cải như bình thường.

Vỏ cam: Vỏ cam rất thơm và giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể thái nhỏ chúng để rắc lên món cá hoặc gà.

Đông Nhân H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng