7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ

Ăn súp lơ và các loại rau họ cải khác có thể ngăn chặn tái phát ung thư ở phần đầu và cổ - ảnh minh họa

Nguy cơ mắc sỏi thận khi ăn nhiều súp lơ xanh

4 lý do tại sao bạn không nên vứt bỏ lá súp lơ

Ăn súp lơ xanh phòng ung thư gan

Những cách chế biến "thân cây" của súp lơ xanh

Hàm lượng chất chống ung thư cao

Tờ “Khoa học hàng ngày” của Mỹ đã đăng tải một nghiên cứu về súp lơ do hiệp hội nghiên cứu ung thư của Mỹ tiến hành, kết quả cho biết, ăn súp lơ và các loại rau họ cải khác có thể ngăn chặn tái phát ung thư ở phần đầu và cổ như ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản v.v...

Trung tâm ung thư quốc gia ở Nhật công bố danh sách các loại rau chống ung thư, súp lơ được đứng hàng đầu trong danh sách này.

Tạp chí “Dinh dưỡng học” của Mỹ cũng đăng tải thành quả nghiên cứu ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt của súp lơ. 

Ăn súp lơ có tác dụng ngăn chặn ung thư

Thực nghiệm của Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cùng nhau thực hiện lại chứng tỏ, những người ăn 2 búp súp lơ hoặc trên 2 búp trong 1 tuần sẽ có nguy cơ bị ung thư bàng quang thấp hơn 405 so với những người ăn 1 búp súp lơ/tuần.

Các chuyên gia nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu khoa học rau quốc gia, Trung Quốc giải thích rằng, trong súp lơ có một loại chất glucosinolate, chất này phân giải ra chất sulforaphane được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư. “Súp lơ không chỉ hàm chứa chất chống ung thư và hàm lượng chất chống ung thư cũng thuộc hàng đầu trong các loại rau xanh.

Giảm thấp mỡ máu

Súp lơ giàu chất xơ giúp loại bỏ rác thải trong đường ruột, giảm mức cholesterol và ức chế mỡ máu.

Ngăn chặn dị ứng

Nghiên cứu phát hiện, một loại chất hoạt tính trong súp lơ có tên là kaempferol có thể giảm ảnh hưởng của chất gây dị ứng đối với cơ thể người, giảm thấp nguy cơ bị dị ứng.

Đối kháng ô xy hóa

Súp lơ hàm chứa chất chống ô xy hóa rất cao như vitamin C, carotenoids, lutein, nguyên tố vi lượng selen, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

Xương cốt mạnh khỏe

Súp lơ giàu calci và vitamin K, hai loại này có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, có tác dụng quan trọng cho xương cốt mạnh khỏe và ngăn chặn loãng xương.

Bảo vệ tim mạch

Chất carotenoids trong súp lơ không những giúp đối kháng ung thư mà còn có thuộc tính kháng viêm có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu.

Phòng các bệnh về mắt

Súp lơ giàu lutein có thể giúp ngăn chặn sự thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi già.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội