6 loại quả giàu chất chống oxy hóa nên ăn trong mùa hè

Các loại quả mọng

Tăng cường chất chống oxy hóa bằng ăn uống

Chiết tách dược chất chống oxy hóa từ lá sa kê, vỏ măng cụt

Kiwi - loại quả giàu chất chống ôxy hóa

Gốc tự do và các chất chống oxy hóa - những điều cần biết

1. Quả anh đào

Quả anh đào (cherry) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một ly nước ép anh đào có thể cung cấp lượng kali dồi dào, giúp bạn kiểm soát huyết áp, vì kali làm giảm các tác động tiêu cực từ natri.

Anh đào ngọt ngào rất giàu beta carotene, vitamin C và anthocyanins. Anthocynanins giúp chống viêm, giúp bạn làm giảm tổn thương cơ bắp sau khi tập thể dục. Anh đào còn chứa quercetin - một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại sự căng thẳng và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

2. Chanh

Chanh thật giàu hương vị và chứa rất ít calo. Nước ép chanh chứa vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa và chỉ cung cấp 12 calo. Chất chống oxy hóa, flavonoids giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm viêm, và chống lại một số bệnh ung thư (như ung thư tuyến tụy và ung thư dạ dày).

3. Dưa hấu

Dưa hấu chứa đến 95% là nước, giúp giữ ẩm cho cơ thể bạn. Dưa hấu còn chứa rất nhiều dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C và kali.

Dưa hấu là thực phẩm tốt nhất cung cấp lycopene, một chất chống oxy hóa giúp dưa hấu có màu đỏ hồng. Lycopene mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Nho

Nho luôn là thực phẩm bạn nên lựa chọn trong mùa hè này bởi lượng chất dinh dưỡng dồi dào mà nho sẽ cung cấp cho bạn.

Nho là một siêu thực phẩm tốt cho tim. Nho tươi chứa các hợp chất có lợi cho tim cùng được tìm thấy trong rượu vang đỏ -resveratrol - chất được tìm thấy trong vỏ của trái nho. Nho giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh bằng cách cải thiện chức năng mạch máu và ức chế quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu. Nho không có chất béo, không cholesterol và không có natri. Vitamin K trong nho giúp máu đông lại và tốt cho sức khỏe của xương.

5. Quả sung

Sung là một trong những loại quả tuyệt vời bạn nên ăn vào mùa hè. Quả sung chứa chất xơ, kali và sắt nhiều hơn so với các loại trái cây khác. Sung cũng chứa lượng polyphenolic – một loại chất chống oxy hóa dồi dào.

Chất pectin – được tìm thấy trong quả sung được lên men trong ruột. Pectin hoạt động như một probiotic giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi như bifidobacteria và lactobacillus.

6. Các loại quả mọng

Bạn nên ăn các loại quả mọng như: Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây vào mùa hè này. Các loại quả mọng chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa dồi dào. Nghiên cứu cho thấy quả mọng giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện thị lực và sự phát triển của não bộ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng