Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 1
Giảm tiêu thụ thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn… vì nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột
Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 2
Sử dụng kem chống nắng: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về da, trong đó có ung thư da. Do đó, việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên, với kẽm hoặc titanium dioxide là điều vô cùng cần thiết để ngăn ngừa ung thư da.
Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 3
Ăn uống hợp lý: Chế độ ăn uống hợp lý, giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và acid béo omega 3 có thể giúp hạn chế tình trạng viêm và chống lại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, cần giảm tiêu thụ nhiều thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn,… vì nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 4
Sử dụng aspirin liều thấp: Aspirin liều thấp đã được chứng minh là có thể giúp chống lại bệnh viêm đại tràng và làm giảm nguy cơ dẫn đến ung thư đại trực tràng.
Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 5
Tránh sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa: Nhiều loại nhựa có thể chứa các chất độc hại gây ung thư. Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, bạn nên sử dụng các đồ dùng bằng inox, thép không gỉ hoặc bằng sành, sứ để đựng thực phẩm sẽ tốt hơn cho sức khỏe và giảm thiểu được nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.
Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 6
Tăng cường vận động: Hoạt động thể chất ít nhất 15 – 50 phút/ngày có thể giúp giảm các phản ứng viêm xảy ra trong cơ thể và làm giảm nguy cơ ung thư. Bạn có thể lựa chọn một số bài tập đơn giản như: Đi bộ, chạy bộ, tập yoga, thể dục nhịp điệu,… cũng rất hiệu quả.
Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 7
Bổ sung vi chất: Nghiên cứu đã chứng minh, bổ sung vitamin B3 có thể giúp làm giảm sự hình thành của các tế bào ung thư da bằng cách ngăn ngừa các tổn thương da gây ra bởi tia tử ngoại. Bên cạnh đó, bổ sung các loại vi chất khác như: Vitamin A, B, C, D, E, K, kẽm, magne,... cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Thực hiện những thói quen đơn giản để phòng ngừa ung thư hiệu quả

Đăng bới: Q. Tuấn12/09/2017 14:57

Health+ | Ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa được cho là cách tốt nhất giúp bạn đối phó với căn bệnh nguy hiểm này. Dưới đây là một số việc làm đơn giản hàng ngày giúp bạn giảm thiểu nguy cơ dẫn đến ung thư.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm