Dòng sự kiện:
Thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) TPCN bị thu hồi Quảng cáo thực phẩm chức năng Bán hàng đa cấp
Chuyên đề: Khỏe & đẹp sau tuổi 35 Nuôi dạy trẻ tự kỷ Cẩm nang phòng bệnh giao mùa Bà bầu và trẻ sơ sinh Bệnh thủy đậu Đồng tính Dự báo thời tiết

Kiến thức sống khỏe

3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm thuốc co tử cung!

Đăng bởi: Health+25/10/2013 09:26

Health+ | Thông tin ban đầu về vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B ngày 20/7 tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị, nguyên nhân tử vong là do y tá lấy nhầm thuốc co tử cung, ocytoxin, tiêm cho trẻ.

Kết quả điều tra cho thấy: thời điểm tiêm chủng tại bệnh viện mất điện nên nhân viên tiêm chủng đã dùng điện thoại soi tìm vaccin. Do đó, thay vì lấy vaccin viêm gan B, họ đã lấy nhầm thuốc gây co tử cung Oxytocin tiêm cho 3 cháu bé vì vaccin được bảo quản chung với thuốc gây co tử cung. Vì thế, 3 ca tử vong đều giống nhau.


Sự tắc trách của nhân viên y tế trong quá trình lấy vaccin khiến 3 trẻ chết oan

Điều này được làm rõ khi cơ quan chức năng lấy thuốc còn lại trong xi lanh đã tiêm cho các cháu và kiểm tra.

Sai phạm thứ 2, khi tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhân viên y tế đã không đưa vào phòng tiêm riêng cho trẻ mà vẫn để ở phòng tiêm cho người lớn.

Hiện nay, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ việc hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị sơ ý vô trách nhiệm, vi phạm quy định an toàn tiêm chủng dẫn đến chết người.

 

 

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tin tức - Thời sự

Tin bài khác

Tin nóng

 • Cách phân biệt cà phê bẩn và cà phê sạch

  Cách phân biệt cà phê bẩn và cà phê sạch

  Vị đắng cà phê khác vị ký ninh, màu cà phê khác màu bắp rang cháy. Bạn chỉ cần tinh tế hơn là sẽ tránh được mối họa cà phê bẩn.

 • WHO cảnh báo kháng kháng sinh đe dọa toàn cầu

  WHO cảnh báo kháng kháng sinh đe dọa toàn cầu

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã công bố một danh sách những chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm, có khả năng đe dọa sức khỏe toàn cầu.

 • Món ăn nào tốt và không tốt với bệnh tăng huyết áp?

  Món ăn nào tốt và không tốt với bệnh tăng huyết áp?

  Câu hỏi: Tôi năm nay 63 tuổi, bị tăng huyết áp đã mấy năm nay. Trời mùa hè nóng nực, huyết áp của tôi rất dễ tăng cao. Xin hỏi bác sỹ có món ăn nào tốt cho người bị tăng huyết áp như tôi không? Tôi nên ăn uống, sinh hoạt thế nào để ổn định huyết áp? (Quỳnh, Vĩnh Phúc)

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm