Dòng sự kiện:
Dinh dưỡng cho bà bầu TPCN bị thu hồi Nuôi dạy trẻ tự kỷ Trò chuyện Chất lượng sữa Tiêm nhầm vaccine Quảng cáo thực phẩm chức năng

Kiến thức sống khỏe

3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm thuốc co tử cung!

Đăng bởi: Health+25/10/2013 09:26

Health+ | Thông tin ban đầu về vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B ngày 20/7 tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị, nguyên nhân tử vong là do y tá lấy nhầm thuốc co tử cung, ocytoxin, tiêm cho trẻ.

Kết quả điều tra cho thấy: thời điểm tiêm chủng tại bệnh viện mất điện nên nhân viên tiêm chủng đã dùng điện thoại soi tìm vaccin. Do đó, thay vì lấy vaccin viêm gan B, họ đã lấy nhầm thuốc gây co tử cung Oxytocin tiêm cho 3 cháu bé vì vaccin được bảo quản chung với thuốc gây co tử cung. Vì thế, 3 ca tử vong đều giống nhau.


Sự tắc trách của nhân viên y tế trong quá trình lấy vaccin khiến 3 trẻ chết oan

Điều này được làm rõ khi cơ quan chức năng lấy thuốc còn lại trong xi lanh đã tiêm cho các cháu và kiểm tra.

Sai phạm thứ 2, khi tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhân viên y tế đã không đưa vào phòng tiêm riêng cho trẻ mà vẫn để ở phòng tiêm cho người lớn.

Hiện nay, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ việc hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị sơ ý vô trách nhiệm, vi phạm quy định an toàn tiêm chủng dẫn đến chết người.

Tin bài khác

Tin nóng

 • Có thể dùng TPCN để hỗ trợ điều trị sỏi bùn không?

  Có thể dùng TPCN để hỗ trợ điều trị sỏi bùn không?

  Tôi bị sỏi mật - dạng sỏi bùn. Hiện đang sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ. Trường hợp của tôi có thể sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh không? (Anh Nguyễn Đông, Đà Nẵng)

 • Y tế dự phòng được ưu tiên sau 2015

  Y tế dự phòng được ưu tiên sau 2015

  Đây là thông tin được đưa ra tại Cuộc họp nhóm đối tác y tế: Chương trình Nghị sự về Phát triển Y tế sau năm 2015, diễn ra tại Hà Nội, ngày 26/11/2015.

 • Người nghèo khó tiếp cận được với TPCN

  Người nghèo khó tiếp cận được với TPCN

  Tính đến tháng 7/2014, cả nước có trên 4.500 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN). Thế nhưng, số lượng người dân sử dụng TPCN lại quá ít và đặc biệt là với đối tượng có thu nhập thấp.

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm