Health plus

                             

Kiến thức sống khỏe

3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm thuốc co tử cung!

Đăng bởi: Health+25/10/2013 09:26

Health+ | Thông tin ban đầu về vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B ngày 20/7 tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị, nguyên nhân tử vong là do y tá lấy nhầm thuốc co tử cung, ocytoxin, tiêm cho trẻ.

Kết quả điều tra cho thấy: thời điểm tiêm chủng tại bệnh viện mất điện nên nhân viên tiêm chủng đã dùng điện thoại soi tìm vaccin. Do đó, thay vì lấy vaccin viêm gan B, họ đã lấy nhầm thuốc gây co tử cung Oxytocin tiêm cho 3 cháu bé vì vaccin được bảo quản chung với thuốc gây co tử cung. Vì thế, 3 ca tử vong đều giống nhau.


Sự tắc trách của nhân viên y tế trong quá trình lấy vaccin khiến 3 trẻ chết oan

Điều này được làm rõ khi cơ quan chức năng lấy thuốc còn lại trong xi lanh đã tiêm cho các cháu và kiểm tra.

Sai phạm thứ 2, khi tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhân viên y tế đã không đưa vào phòng tiêm riêng cho trẻ mà vẫn để ở phòng tiêm cho người lớn.

Hiện nay, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ việc hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị sơ ý vô trách nhiệm, vi phạm quy định an toàn tiêm chủng dẫn đến chết người.

Tin bài khác

Tin nóng

 • Vòng tránh thai 'vào nhầm' ổ bụng

  Vừa qua, các bác sỹ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phẫu thuật lấy dị vật là chiếc vòng tránh thai ra khỏi ổ bụng bệnh nhân T.S (25 tuổi, sống tại Quảng Nam).

 • Có nên ăn hoa quả thay rau?

  Con tôi thường thích ăn hoa quả và lười ăn rau. Tôi có nên cho cháu ăn hoa quả thay rau không và chế độ ăn như vậy có ảnh hưởng gì không? (Chị Hồng Nhung, Hoàng Mai, Hà Nội)

 • WHO: Báo động sự gia tăng của lao đa kháng thuốc

  Sự xuất hiện và gia tăng của bệnh lao đa kháng thuốc (MDR-TB) trong những năm gần đây đã đặt ra một mối đe dọa ngày càng lớn đối với sức khỏe toàn cầu.

 • Ebola: WHO họp Ủy ban Ứng phó khẩn cấp

  Ngày 22/10, một cuộc họp của Ủy ban Ứng phó khẩn cấp, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được tổ chức tại Geneva, Thụy sỹ, nhằm thảo luận tình hình dịch bệnh Ebola hiện nay và các ứng phó tiếp theo của thế giới.

 • Vì sao bán hàng đa cấp luôn “sống trong sợ hãi”?

  Đặt câu hỏi như thế, chắc phần đông sẽ trả lời: “Nếu làm ăn quang minh chính đại không đi “lừa” người ta thì việc gì phải sợ”.

 • Vụ bé gái tử vong tại bệnh viện: Điều dưỡng viên nhận sơ suất

  Điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung (25 tuổi), công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai - 1 trong những người tham gia ca trực đã thừa nhận sơ suất của mình trong ca trực khiến bé gái tử vong tại bệnh viện.

Sản phẩm