Dòng sự kiện:
Hoa hậu 2014 Dinh dưỡng cho bà bầu TPCN bị thu hồi Nuôi dạy trẻ tự kỷ Quảng cáo thực phẩm chức năng

Kiến thức sống khỏe

3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm thuốc co tử cung!

Đăng bởi: Health+25/10/2013 09:26

Health+ | Thông tin ban đầu về vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B ngày 20/7 tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị, nguyên nhân tử vong là do y tá lấy nhầm thuốc co tử cung, ocytoxin, tiêm cho trẻ.

Kết quả điều tra cho thấy: thời điểm tiêm chủng tại bệnh viện mất điện nên nhân viên tiêm chủng đã dùng điện thoại soi tìm vaccin. Do đó, thay vì lấy vaccin viêm gan B, họ đã lấy nhầm thuốc gây co tử cung Oxytocin tiêm cho 3 cháu bé vì vaccin được bảo quản chung với thuốc gây co tử cung. Vì thế, 3 ca tử vong đều giống nhau.


Sự tắc trách của nhân viên y tế trong quá trình lấy vaccin khiến 3 trẻ chết oan

Điều này được làm rõ khi cơ quan chức năng lấy thuốc còn lại trong xi lanh đã tiêm cho các cháu và kiểm tra.

Sai phạm thứ 2, khi tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhân viên y tế đã không đưa vào phòng tiêm riêng cho trẻ mà vẫn để ở phòng tiêm cho người lớn.

Hiện nay, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ việc hai nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị sơ ý vô trách nhiệm, vi phạm quy định an toàn tiêm chủng dẫn đến chết người.

Tin bài khác

Tin nóng

 • Những vụ tai nạn thủy điện chấn động

  Những vụ tai nạn thủy điện chấn động

  Không phải đến vụ sập hầm Đa Dâng, chúng ta mới đưa ra những cảnh báo về những vụ tai nạn liên quan đến thủy điện. Cùng Health+ điểm lại một số vụ tai nạn thủy điện chấn động tại Việt Nam.

 • Thủy Tiên - Công Vinh: MV "khủng" cho đám cưới

  Thủy Tiên - Công Vinh: MV "khủng" cho đám cưới

  Cặp đôi vàng của làng showbiz Việt - Thủy Tiên và Công Vinh mới đây vừa hé lộ những hình ảnh trong MV "Happy Ending" trước khi chính thức tổ chức đám cưới vào cuối tháng 12/2014.

 • 30.000 sản phụ bị tai biến không được chăm sóc?

  30.000 sản phụ bị tai biến không được chăm sóc?

  Theo tính toán từ số liệu Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, có khoảng 30.000 sản phụ gặp tai biến mà không có sự chăm sóc, theo dõi của các cơ sở y tế mỗi năm. Một con số đáng buồn!

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm