Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Photo

10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 1
Bí quyết để đối phó với bệnh eczema (bệnh chàm) ngay tại nhà
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 2
Tăng lượng trái cây: Bạn nên uống nước ép cà rốt thường xuyên vì nó có thể làm giảm bệnh chàm bằng cách đẩy các độc tố ra khỏi gan và các bộ phận khác của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn thêm các loại hoa quả có tác dụng giải độc để làm sạch các độc tố gây ra bệnh eczema.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 3
Ăn nhiều rau sống: Cố gắng thực hiện chế độ ăn uống với 70% thực phẩm là rau sống cùng với trái cây. Các loại thực phẩm này có các enzyme sống, có khả năng làm sạch độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống rau bina sống, hoặc rau bina hấp để có thể giải độc cho cơ thể.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 4
Hạn chế sử dụng sữa: Nguyên nhân là vì sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa đông và pho mát... có thể gây ra các phản ứng dị ứng và đó là một trong những nguyên chính gây ra bệnh eczema. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng sữa và các sản phẩm sữa để cải thiện tình trạng bệnh của mình.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 5
Rau mầm: Các loại rau mầm là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bổ sung chúng vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm tải độc tố trong cơ thể và chống lại bệnh eczema. Giá đỗ là một trong những loại rau mầm mà người bệnh eczema nên bổ sung vào chế độ ăn uống thường xuyên.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 6
Hạn chế caffeine: Bạn nên cắt giảm, thậm chí là ngưng sử dụng các loại đồ uống chứa caffeine như trà, nước giải khát và cà phê... cho tới khi tình trạng bệnh được cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh xa các thực phẩm chứa nhiều đường vì nó làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 7
Sử dụng dầu dừa và muối: Thoa dầu dừa vào các khu vực bị ảnh hưởng của bệnh eczema là một trong những phương pháp cứu trợ hiệu quả. Bạn có thể, lấy một bát dầu dừa và thêm một chút muối vào rồi nhẹ nhàng thoa hỗn hợp này lên các khu vực bị ảnh hưởng.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 8
Phơi nắng: Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm, nó có thể giết chết các vi khuẩn gây ra bệnh eczema. Phương pháp này cũng làm tăng lượng vitamin D cho cơ thể, giúp tăng khả năng miễn dịch và hỗ trợ đối phó với bệnh eczema.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 9
Chườm lạnh: Sử dụng một miếng vải để ngâm nó trong nước lạnh rồi thoa vào các khu vực bị ảnh hưởng. Giữ nguyên trong khoảng 10 - 15 phút và thực hiện phương pháp này 2 lần/ngày để đối phó với bệnh eczema.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 10
Để da thông thoáng: Trong mùa Đông, chúng ta thường mặc quần áo quá nhiều và điều này khiến làn da bị "nghẹt thở", dẫn đến bệnh eczema. Vì vậy, đừng mặc quá nhiều quần áo và cần để da được thông thoáng, đặc biệt là vào ban đêm.
10 biện pháp tại nhà giúp bạn đối phó với bệnh eczema - Ảnh 11
Luyện bài tập thở Pranayama: Bài tập thở Pranayama sẽ giúp phổi hít được nhiều không khí hơn, nhờ đó mà lượng oxy đến với các tế bào trong cơ thể cũng nhiều hơn, quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể cũng được nhanh hơn. Vì thế, hãy thử luyện tập Pranayama vài phút mỗi ngày để có thể cải thiện tình trạng bệnh của bạn.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm