Bắt khẩn cấp Giám đốc công ty sản xuất Rượu nếp 29 Hà Nội

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 cán bộ Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội (trụ sở ở quận Long Biên, Hà Nội) gồm: Giám đốc Nguyễn Duy Vường và 2 cán bộ phụ trách sản xuất là Trần Xuân Mạnh và Đặng Văn Cảnh để điều tra về hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Rượu độc khiến 6 người chết.

Như Health+ đã thông tin từ ngày 2 đến 7/12 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp xảy ra 5 vụ ngộ độc rượu làm 15 người phải nhập viện, trong đó có 6 người tử vong. Công an đã khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định những người bị nạn đều sử dụng loại rượu trắng đóng trong can nhựa (loại 2 lít) trên nhãn ghi Rượu nếp 29 Hà Nội do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội sản xuất. Kết quả kiểm định các mẫu rượu thu được từ các vụ ngộ độc trên cho thấy: Hàm lượng methanol và ethanol trong rượu chiếm từ 80-98%, vượt từ 1.600 đến 1.900 lần tiêu chuẩn cho phép (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7044:2009). Đây là một loại cồn công nghiệp có độc tính cao, cấm sử dụng trong ăn uống.

Ngày 6/12, lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân thu hồi hơn 6.400 can rượu loại 2 lít, nhãn hiệu Rượu nếp 29 Hà Nội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã yêu cầu thu hồi khẩn cấp các sản phẩm Rượu nếp 29 Hà Nội (loại can nhựa 2 lít), Rượu nếp 29 Hà Nội (loại chai thủy tinh 750ml), Vodka rượu nếp (chai thủy tinh 700ml) và Vang nổ đỏ (chai thủy tinh 750ml) do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội sản xuất ngày 12/10/2013. Ngày 7/12, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm để điều tra.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn